Mắc lỗi khi tiêm cho trẻ, y tá bị phụ huynh tát ‘nổ đom đóm’

106

Sau khi làm cho đứa trẻ bị chảy chút máu ở chân, nữ y tá đã bị người cha vung tay tát thẳng vào mặt.

Theo Kankanews, vụ việc xảy ra tại Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào ngày 6/8. Đôi vợ chồng họ Tần đã đưa con đến bệnh viện Chăm sóc sức khỏe Trẻ em ở Triệu Khánh vào khoảng 10h sáng cùng ngày để tiêm phòng.

Nữ y tá họ Wang nhận nhiệm vụ tiêm cho con của đôi vợ chồng. Tuy nhiên, Wang không tìm thấy tĩnh mạch và phải thử đi thử lại nhiều lần. Người cha tức giận và đánh vào mặt Wang khiến mũ y tá của cô văng xuống đất. Cặp đôi đổ trách nhiệm cho nữ y tá vì cô này làm xước chút máu ở chân của con mình và tuyên bố Wang đã “dùng con họ để thử nghiệm”.

“Nếu cô không đủ điều kiện để trở thành y tá thì đừng làm nữa. Tôi nói với cô nhiều lần thế rồi mà”, ông Tần quát tháo. Bà Tần sau đó cũng hét vào mặt nữ y tá: “Tôi nhắc nhở cô bao lần rồi và cô vẫn cứ mắc lỗi tương tự”.

mac-loi-khi-tiem-cho-tre-y-ta-bi-phu-huynh-tat-no-dom-dom

Người cha vừa bế con vừa thẳng tay tát vào mặt nữ y tá trong khi người vợ đứng bên cạnh cũng ra sức chửi bới.

Khi cặp đôi chửi mắng, nữ y tá vẫn tiếp tục công việc của mình để cầm máu ở chân cho bé trai. Các báo cáo sau vụ việc cho biết nữ y tá Wang đã làm việc trong bệnh viện vài năm và được coi là một nhân viên giàu kinh nghiệm. Wang được xác nhận bị thương nhẹ, ù tai và chóng mặt sau khi được bác sĩ kiểm tra. Hiện cô nghỉ ốm tại nhà.

Bệnh viện đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát địa phương. Tuy nhiên Wang đã quyết định không bắt cặp đôi họ Tần phải chịu trách nhiệm pháp lý nữa.

(Thongtinchuyennhuong.com)