Loại Ronaldo và Messi, Michel Platini đưa ra “lựa chọn dễ dàng” đoạt Bóng Vàng

1

Trả lời truyền thông, Michel Platini cho rằng chưa bao giờ lựa chọn cái tên đoạt Quả bóng Vàng (Ballon d’Or) lại dễ dàng như năm nay.

“Chưa bao giờ dễ dàng hơn năm nay để chọn ai sẽ giành chiến thắng ở giải thưởng Ballon d’Or,” Platini nói trong một cuộc phỏng vấn với RMC.

 - Bóng Đá

 Raphael Varane và chiếc cup vô địch World Cup 2018.

Theo huyền thoại người Pháp từng ba lần liên tiếp giành được danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu (vào các năm 1983, 1984, 1985) thì giải thưởng này năm nay sẽ không gọi tên cả Cristiano Ronaldo lẫn Lionel Messi.

“Một người Pháp sẽ giành chiến thắng ở Ballon d’Or năm nay. Tôi mong là như vậy. Chỉ có một cầu thủ đã vô địch cả Champions League và World Cup – đó là Varane. Luôn luôn có cuộc tranh luận giữa Ronaldo-Messi nhưng năm nay chỉ có một người đã vô địch tất cả, anh ấy là Varane.”

“Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc. Tôi đã bình chọn cho anh ta. Kết quả là điều khách quan duy nhất, mọi thứ khác đều là chủ quan.”

 - Bóng Đá

 Cựu chủ tịch UEFA, Michel Platini.

“Chúng ta có thể có những ý kiến về Antoine Griezmann, Kylian Mbappe, [Olivier] Giroud, [Hugo] Lloris, Luka Modric,… Nhưng người duy nhất giành được mọi thứ trong năm nay là Raphael Varane.”

Khi được chất vấn về việc Varane thi đấu ở hàng phòng ngự, nhà vô địch EURO 1984 nhắc đến một trường hợp trong quá khứ: “Đừng quên năm 2006, người giành Quả Bóng Vàng là một hậu vệ – Fabio Cannavaro.”

Danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu (Ballon d’Or) sẽ được Tạp chí France Football công bố trong một buổi lễ tại Paris, ngày 3/12. Kết quả bầu chọn dựa trên lá phiếu của các nhà báo từ khắp nơi trên thế giới.

Nam Thành | 01:05 01/11/2018

Source: bongda.com.vn