Linh kiện tiết lộ iPhone 8 có sạc không dây

111

Thông tin iPhone 8 trang bị sạc không dây xuất hiện nhiều tháng trước nhưng hình ảnh được cho là thành phần linh kiện này mới xuất hiện hôm 28/7. Trang công nghệ Slashleaks cho hay smartphone sắp ra mắt của Apple nhiều khả năng mang công nghệ sạc Qi. 

linh-kien-tiet-lo-iphone-8-co-sac-khong-day

Sạc không dây giúp người dùng vừa nghe nhạc qua tai nghe dùng cổng lightning vừa có thể nạp đầy pin cho iPhone 8. 

Mạch sạc được cho là của iPhone 8 có vòng dây đồng cuốn tròn ở lõi với kích thước nhỏ. Theo thông tin dán trên mạch, công suất sạc từ 5-10W. 

Một số chuyên gia kỳ vọng iPhone 8 có công nghệ sạc không dây mới và ưu việt hơn những gì các hãng đang cung cấp hiện nay. Tuy nhiên, việc dùng chuẩn Qi cho thấy điều đó có thể chưa sớm xảy ra.

Ngoài sạc không dây, iPhone 8 được cho là có màn hình cong Oled 5,8 inch, chip tốc độ cao hơn, chống nước, chụp ảnh 3D và sẽ có ba phiên bản khác nhau.

linh-kien-tiet-lo-iphone-8-co-sac-khong-day-1

Công suất sạc là từ 5-10W. 

Trên thị trường hiện có ba chuẩn sạc không dây là Qi, PMA (Power Matter Alliance) hay Powermat và A4WP (Alliance for Wireless Power). Sạc đồng hồ Apple Watch sử dụng một biến thể của công nghệ Qi và Apple cũng tham gia hiệp hội Wireless Power (quản lý chuẩn Qi) từ tháng 2/2017.

Mạch sạc không dây được cho là của iPhone 8. 

(Thongtinchuyennhuong.com)