Leo Messi – Cơn ÁC MỘNG của các CLB Anh

0

Cú đúp vào lưới Tottenham đêm qua một lần nữa cho thấy Lionel Messi là cơn ác mộng của các CLB nước Anh.Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League đêm qua, Barcelona đã vượt qua cơn khủng hoảng mini để đánh bại Tottenham với tỷ số 4-2. Chiến thắng ở Wembley của Blaugrana in đậm dấu ấn của Lionel Messi, người đã ghi 2 bàn thắng và có 2 lần làm rung chuyển khung thành của Spurs.

Leo Messi - Con AC MONG cua cac CLB Anh

Chiến tích ở Wembley đêm qua một lần nữa chứng minh Lionel Messi là cơn ác mộng đối với các CLB nước Anh.

Thực tế, Messi đã phải cần tới 9 trận đấu để ghi dấu ấn trước các đội bóng đến từ đảo quốc sương mù. Dấu ấn đầu tiên mà El Pulga tạo ra là đường kiến tạo giúp Andres Iniesta ghi bàn vào lưới Chelsea ở bán kết Champions League năm 2009.

Ở lần thứ 10 ra sân gặp các CLB nước Anh, Messi đã đánh đầu ghi bàn giúp Barcelona đánh bại Man Utd ở chung kết Champions League 2009.

Kể từ sau đó, Messi liên tục bùng nổ khi chạm trán các đối thủ ở Premier League. Cụ thể, anh đã ghi 19 bàn trong 17 trận đấu sau đó. Trong đó, đáng chú ý có cú hat-trick vào lưới Man Ciy và cú poker vào lưới Arsenal.

Tính tổng cộng, đến nay, sau 29 lần ra sân gặp các đội bóng Anh, Leo Messi đã ghi 22 bàn và có 6 kiến tạo. Trung bình mỗi trận, anh in giấu dày gần 1 bàn thắng cho Blaugrana. Ngoại trừ Tây Ban Nha, không có quốc gia nào bị Messi ám ảnh như Anh.

CLB Anh ưa thích nhất của Messi là Arsenal. Trong 6 lần ra sân gặp Pháo thủ, El Pulga đã ghi 9 bàn và có 1 kiến tạo. Trong khi đó, Chelsea lại là CLB nhiều duyên nợ nhất với Messi. Tiền đạo người Argentina đã có 10 lần ra sân gặp The Blues nhưng mới chỉ có 3 lần lập công.

CLB duy nhất của Anh chưa bị Messi chọc thủng lưới là Liverpool. Trong 2 lần đụng độ The Reds, El Pulga chưa thể ghi bàn và cũng chưa một lần kiến tạo.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn