Không chỉ “khổ đủ đường” trong Như Ý Truyện, Tuệ Quý Phi Đồng Dao ngoài đời cũng có số phận lắm nỗi truân chuyên

6

Thời gian gần đây, bộ phim cung đấu Như Ý Truyện đang gây bão trên khắp các mặt trận truyền thông. Qua từng “vòng thi đấu” có biết bao nhiêu kẻ ra đi, kẻ chuyển đến nhưng có lẽ Tuệ Quý phi – Cao Hi Nguyệt (Đồng Dao) là người khiến cho mọi người tiếc thương nhất. Hết bi kịch này đến bi kịch khác. Cô phát hiện ra người cùng phe với mình, người mình tin tưởng biết bao lâu nay – Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) tính kế dùng linh lăng hương khiến cơ thể không thể mang thai được.

Không chỉ “khổ đủ đường” trong Như Ý Truyện, Tuệ Quý Phi Đồng Dao ngoài đời cũng có số phận lắm nỗi truân chuyên - Ảnh 1.

Đồng Dao ghi dấu ấn trong vai diễn Tuệ Quý phi Cao Hi Nguyệt.

Những tưởng sau khi vạch rõ mọi tội ác của Hoàng hậu thì Hoàng thượng có thể trừng trị thích đáng. Nhưng không… Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) lại trách ngược lại nàng: “Nàng có biết tội vu oan cho Hoàng hậu trị như thế nào không?”. Quá phẫn uất, cộng thêm bệnh khí huyết ứ đọng tứ chi đã khiến cho nàng thương tổn chết đi trong màn tuyết trắng xóa tịch mịch.

Không chỉ “khổ đủ đường” trong Như Ý Truyện, Tuệ Quý Phi Đồng Dao ngoài đời cũng có số phận lắm nỗi truân chuyên - Ảnh 2.

Tuệ Quý phi cô đơn ngã xuống mà không có tình yêu từ Hoàng đế Càn Long.

Trong phim thảm thương là vậy, cuộc đời bên ngoài của Đồng Dao cũng tội nghiệp không kém.

Bị gắn mác “Tiểu Chương Tử Di”

Là một diễn viên xinh đẹp của làng giải trí Hoa ngữ nhưng cô lại bị mọi người gắn cho cái mác “bản sao” của Chương Tử Di. Chính vì thế, trong những năm đầu bước vào sự nghiệp diễn xuất, nữ diễn viên sinh năm 1985 phải chật vật trong hình ảnh của đàn chị đi trước.

anh-4
anh-4
anh-4
anh-4
anh-3
anh-3

Cô bị mọi người gán ghép cho cái tên “Tiểu Chương Tử Di”.

Mãi cho đến sau này tên tuổi của cô mới tạo được dấu ấn khi “Tiểu Chương Tử Di” góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng như Không Dám Nói Yêu Em, Ma Nữ Tóc Trắng, Đại Chưởng Môn… Nhất là từ sau vai diễn Tuệ Quý phi Cao Hi Nguyệt trong bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện, Đồng Dao mới chính thức rũ bỏ được cái mác đi kèm bao nhiêu năm.

Không chỉ “khổ đủ đường” trong Như Ý Truyện, Tuệ Quý Phi Đồng Dao ngoài đời cũng có số phận lắm nỗi truân chuyên - Ảnh 4.

Bằng sự phấn đấu không ngừng nghỉ, cuối cùng cô cũng rũ bỏ được hình tượng đàn chị.

Con trai của Càn Long Trương Quốc Lập bạo hành dã man

Chỉ vì ngoại hình quá đỗi xinh đẹp, Đồng Dao đã lọt vào mắt xanh của quý tử vua Càn Long Trương Quốc Lập – Trương Mặc. Trương Mặc nổi tiếng không phải vì tài năng mà là vì anh là con trai của Trương Quốc Lập, nhất là khi anh chàng này có đời tư và những phát ngôn tai tiếng. Không chỉ vậy, nam diễn viên sinh năm 1982 còn nổi tiếng là tay chơi khét tiếng, tiêu tiền như nước, tham gia đua xe, đánh bạc và thác loạn ở nhiều hộp đêm ở Bắc Kinh.

Không chỉ “khổ đủ đường” trong Như Ý Truyện, Tuệ Quý Phi Đồng Dao ngoài đời cũng có số phận lắm nỗi truân chuyên - Ảnh 5.

Có mối tình với quý tử của vua Càn Long Trương Quốc Lập.

Năm 2003, cặp đôi này gây bão làng giải trí Trung Quốc bởi ồn ào xoay quanh chuyện Trương Mặc bạo hành Đồng Dao. Theo đó, vì đi diễn ở xa nên Đồng Dao có ở lại nhà một người bạn là nam diễn viên Hoàng Định Vũ, khi biết chuyện, chưa nghe lời giải thích của bạn gái, Trương Mặc đã lao vào đánh đấm cô dã man. 

Kết quả cô được đưa vào bệnh viện trong tình trạng cơ thể đầy vết thương tích. Trong bệnh án của cô ghi lại, cô bị tổn thương nghiêm trọng vùng mũi, xương lá mía bị dập, thị lực mắt bên trái giảm 0,6%.

anh-8
anh-8
anh-7
anh-7

Trương Mặc bạo hành Đồng Dao dã man.

Lý giải cho hành động bạo hành này, Trương Mặc biện minh rằng chỉ vì quá yêu Đồng Dao nên anh không kiềm chế được bản thân khi thấy bạn gái phản bội mình. Mãi đến khi bị dư luận chỉ trỏ gay gắt, quý tử nhà họ Trương mới lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm.

anh-10
anh-10
anh-9
anh-9

Bạn trai hiện tại của Đồng Dao. Là người sáng lập kiêm CEO của một công ty lớn tại Trung Quốc. Tốt nghiệp thạc sỹ Harvard.

Có lẽ nữ diễn viên Đồng Dao sẽ không bao giờ muốn nhắc đến quá khứ tổn thương trong thời gian đấy. Đến thời điểm hiện tại, người yêu của Đồng Dao là Vương Diễm. Mặc dù khá lớn tuổi (lớn hơn nữ diên viên 17 tuổi) và không làm trong giới giải trí nhưng lại là một người đàn ông thành đạt, rất yêu thương và chiều chuộng cô.

Source: afamily.vn