Khi tình yêu thương con sâu đậm bỗng chốc hóa hận thù trong "Peppermint – Thiên thần công lý"

1

Tình cảm gia đình là một trong những đề tài quen thuộc tại Hollywood. Tuy nhiên, khi nỗi đau mất đi người thân yêu được chuyển hóa thành sự hận thù thì hiếm có tác phẩm nào khai thác. Lần này, đạo diễn Pierre Morel của loạt phim hành động Taken từng làm mưa làm gió trên toàn thế giới với sự tham gia của tài tử Liam Neeson đã trở lại với tác phẩm điện ảnh Thiên thần công lýPeppermint. Ông sẽ chứng minh rằng những người mẹ cũng mạnh mẽ và sâu sắc không kém gì khi mang ra so sánh với tình phụ tử.

Khi tình yêu thương con sâu đậm bỗng chốc hóa hận thù trong Peppermint - Thiên thần công lý - Ảnh 1.

Tình cảm gia đình là yếu tố chủ đạo xuyên suốt bộ phim.

Riley North (Jennifer Garner) vốn là một bà mẹ bình thường cùng gia đình hạnh phúc bên người chồng Chris (Jeff Hephner) và cô con gái nhỏ Carly (Cailey Fleming). Song, tổ ấm đầy ắp tiếng cười của họ bỗng tan vỡ khi Riley chứng kiến cả gia đình mình bị một tổ chức buôn ma túy thảm sát.

Đau đớn hơn, cô chẳng thể đòi được công lý khi cảnh sát lẫn quan tòa đều bị tay trùm Diego Garcia (Juan Pablo Raba) mua chuộc. Tuyệt vọng, Riley đành biến đau thương thành sức mạnh và bỏ trốn khỏi quê nhà. 5 năm sau, bà mẹ yếu mềm trước kia đã biến mất để nhường chỗ cho một nữ chiến binh đầy thù hận, quyết tâm trả thù cho gia đình.

Khi tình yêu thương con sâu đậm bỗng chốc hóa hận thù trong Peppermint - Thiên thần công lý - Ảnh 2.

Riley North vốn là một người mẹ dịu dàng và đầy tình cảm.

Ngay từ đầu phim, cô xuất hiện là một người mẹ hiền lành và có phần cam chịu bởi cuộc sống gia đình khó khăn. Thế nhưng, hạnh phúc gia đình mong manh bỗng chốc tan vỡ khiến cô như trượt xuống tận cùng của nỗi đau. Người mẹ dịu dàng ngày nào trở thành một phụ nữ gầy gò, ốm yếu và bi thương. Ánh mắt của cô chỉ còn lại sự căm phẫn khi mong một ngày kẻ thủ ác phải trả giá.

Khi tình yêu thương con sâu đậm bỗng chốc hóa hận thù trong Peppermint - Thiên thần công lý - Ảnh 3.

Cô bỗng hóa sát thủ máu lạnh bởi nỗi căm phẫn kìm nén.

Trớ trêu thay, quan tòa lại phán ba tay súng kia vô tội vì bị mua chuộc. Ngỡ ngàng, tuyệt vọng và bất lực là những gì khán giả nhìn thấy trong đôi mắt ngấn lệ của cô. Riley giờ đây đã mất tất cả những gì quan trọng nhất, gia đình, con gái hay thậm chí là lý do để tiếp tục sống.

Song, tất cả nhanh chóng chuyển hóa thành lòng hận thù. Sau 5 năm, nữ nhân vật giờ đây đã trở thành sát thủ máu lạnh, giết người không gớm tay. Cô sẵn sàng tung ra những đòn đánh tàn bạo hay dùng những cách thức tra tấn đau đớn nhất để giáng vào kẻ thù.

Khi tình yêu thương con sâu đậm bỗng chốc hóa hận thù trong Peppermint - Thiên thần công lý - Ảnh 4.

Nhưng tận sau trong lòng, cô vẫn chỉ là người mẹ lạc lõng, mãi đuổi theo kỷ niệm xưa cũ.

Xuyên suốt bộ phim, hình ảnh cô con gái Carly luôn xuất hiện vào những lúc nữ chiến binh yếu lòng nhất như tiếp thêm động lực và nhắc nhở cô về những đau đớn chẳng thể xóa nhòa. Đó chính là lý do mà Riley luôn mất cảnh giác hay thậm chí là liều mạng để bảo vệ những cô bé khác. Hình ảnh ấn tượng nhất phim có lẽ là khi nhân vật òa khóc nức nở trước mộ của con gái sau quãng thời gian dài kìm nén để trả thù.

Đối với những người dân bình thường thì Riley North là thiên thần công lý dám đứng lên chống lại những thế lực xấu xa. Thế nhưng với cô thì Carly mới chính là một thiên thần thực sự, một thiên thần mà cô rất yêu thương nhưng chẳng thể ôm vào lòng được nữa.

Ngoài ra, Peppermint còn cuốn hút người xem ở yếu tố hành động đẹp mắt và liên tục trải dài khắp bộ phim. Cùng với đó là kịch bản hấp dẫn, nhiều tuyến nhân vật và nút thắt ấn tượng. Nhìn chung, Peppermint chính là bộ phim cảm động về tình mẫu tử kết hợp cùng yếu tố hành động đầy kịch tính. Phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

Source: afamily.vn