Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện “bay màu” giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả

11

Sau 2 ngày cuối tuần chờ đợi, Hậu Cung Như Ý Truyện tiếp tục các tình tiết gay cấn đến nghẹt thở, đặc biệt là việc Hoàng hậu qua đời. Nhưng trái ngược với nàng Phú Sát Dung Âm hiền lương thục đức trong Diên Hi Công Lược, Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) của Như Ý Truyện không được lòng các chị em phi tần mỹ nữ. Thế nên khi bà bất hạnh qua đời, ai nấy đều hả hê.

Sau cái chết của thập a ca Vĩnh Tông, hy vọng cuối cùng của gia tộc Phú Sát đã bị dập tắt, sức khoẻ hoàng hậu cũng ngày một suy yếu hơn. Trong lúc nỗi đau mất con còn chưa dứt, hoàng hậu ngay sau đó đã nhận được “hung tin” hoàng thượng quyết định gả công chúa Cảnh Sắt (Quan Tuyết Doanh) cho một vị thân vương Mông Cổ. Thân đã bệnh nay tâm lại sầu não chất chồng, bảo sao hoàng hậu không sớm kiệt sức.

Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện bay màu giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả - Ảnh 1.

Vì đau buồn trước cái chết của Vĩnh Tông, sức khoẻ hoàng hậu ngày một yếu đi, lại còn nghe thêm tin Cảnh Sắt phải đi hoà thân với thân vương Mông Cổ.

Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện bay màu giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả - Ảnh 2.

Hình ảnh mẫu tử chia ly của công chúa và hoàng hậu khiến không ít người đau lòng.

Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện bay màu giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả - Ảnh 3.

Nhưng có lẽ Thái hậu (Ô Quân Mai) là người vui nhất vì người hoà thân không phải con mình

Ngay sau đó, hoàng hậu cùng dàn phi tần đồng loạt rời khỏi Tử Cấm Thành tháp tùng Càn Long du hành Đông Tuần. Trong chuyến đi, bệnh tình của Phú Sát Hoàng hậu ngày một tệ hơn. Đang mang bệnh nhưng bà cũng kịp nghe lén Thuần Quý phi (Tô Lục Quân), Du phi (Trương Quân Ninh) và Mai tần (Hà Hoằng San) ngồi buôn chuyện về mình. “Hội bà tám” 3 vị nương nương cho rằng hoàng hậu làm nhiều chuyện ác nên đang phải trả nghiệp. Hoàng hậu nghe được lập tức sợ sệt, miệng không ngừng lắp bắp lặp lại câu nói “nghiệp báo” kia.

Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện bay màu giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả - Ảnh 4.

Trong lúc hoảng sợ, hoàng hậu vô tình trượt chân ngã xuống sông.

Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện bay màu giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả - Ảnh 5.

Liên Tâm (Vương Tiểu Chanh) cùng các vị nương nương ngồi tám khi nãy đều biết nhưng không ai ra cứu.

Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện bay màu giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả - Ảnh 6.

Sau một hồi chần chừ, Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu) cũng chịu cứu hoàng hậu vào “giờ chót”

Các thái y ngay lập tức được triệu hồi để cứu chữa ngay cho hoàng hậu, tuy nhiên tình hình có vẻ không khả quan lắm. Trước mặt hoàng thượng và dàn hậu cung hùng hậu, thái y nói rằng hoàng hậu liên tục mê “sảng”. Hoàng thượng ngay sau đó đã có màn chất vấn cuối cùng dành cho hoàng hậu về câu nói “nghiệp báo” kia.

Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện bay màu giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả - Ảnh 7.

Hoàng thượng chất vấn Lang Hoa về toàn bộ những tội ác mà hoàng hậu từng gây ra

Vậy là sau cái chết của Tuệ quý phi (Đồng Dao), Phú Sát Hoàng hậu là cái tên tiếp theo chính thức rời khỏi ngôi nhà chung Tử Cấm Thành. Tuy rằng từ đầu không được Hoằng Lịch (Càn Long lúc chưa đăng cơ) nhắm cho vị trí đích phúc tấn, song, chính bản thân Càn Long cũng phải thừa nhận Lang Hoa vô cùng phù hợp với vị trí hoàng hậu. Dù được trân trọng là vậy, bản thân bà lại càng sinh nhiều tâm cơ. Những cái chết, sự vụ mưu hại nhau trong hoàng cung từ đầu phim ít nhiều đều có tay của Hoàng hậu nhúng vào, bản thân Càn Long cũng hiểu được điều đó. Cái gọi là “nghiệp báo” mà Phú Sát hoàng hậu phải trả ngày hôm nay là điều đã được dự báo trước.

Khác với Diên Hi, Phú Sát hậu của Như Ý Truyện bay màu giữa sự hả hê của dàn phi tần lẫn khán giả - Ảnh 8.

Cái chết của Vĩnh Liễn, Vĩnh Tông liệu có phải là quả báo mà Lang Hoa phải nhận?

Đón xem Hậu Cung Như Ý Truyện hiện đang được phát sóng trên Tencent từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần lúc 20h để biết được những diễn biến mới.

Source: afamily.vn