Kêu gọi từ thiện, Juan Mata bị đồng nghiệp ở Premier League cho nếm ‘trái đắng’

125

(Thethaovanhoa.vn) – Quỹ từ thiện của danh thủ Juan Mata kể từ ngày sáng lập đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân trên khắp thế giới, tuy nhiên, không một cầu thủ nào tại Premier League chịu bỏ trích ra dù chỉ 1% tiền lương để ủng hộ vào Quỹ này.

  • Mourinho rất cần Juan Mata để chinh phục Premier League
  • Juan Mata: ‘Khoảng cách giữa Man United với Real không hề lớn’
  • Trọng tài Mark Clattenburg rời Premier League vì… Juan Mata

Theo tờ Daily Mail, chưa một cầu thủ nào tại giải Ngoại hạng Anh chịu bỏ ra một đồng để chung tay vào Quỹ do Juan Mata sáng lập, trong chiến dịch từ thiện của mình.

Kể từ hồi đầu năm, danh thủ người Tây Ban Nha đã thành lập Quỹ từ thiện mang tên Common Common, nhằm giúp đỡ cho những trẻ em kém may mắn trên khắp thế giới. Kể từ đó, rất nhiều những mạnh thường quân từ khắp nơi đã chung tay đóng góp làm từ thiện.

Chú thích ảnh
Mata thành lập Quỹ từ thiện để chung tay góp sức giúp đỡ những trẻ em bất hạnh

Mata cũng đã cam kết sẽ trích 1% tiền lương của mình để đóng góp vào Quỹ này (tương đương 1.400 bảng/tuần).

Juan Mata: ‘Khoảng cách giữa Man United với Real không hề lớn’

Juan Mata: ‘Khoảng cách giữa Man United với Real không hề lớn’

Tiền vệ Juan Mata tin rằng khoảng cách giữa Man United và Real Madrid không phải là quá lớn. Cầu thủ người Tây Ban Nha đang muốn chứng minh điều đó bằng cách đánh bại Kền kền trắng trong trận tranh Siêu cúp UEFA ngày mai.

Tuy nhiên, chưa một cầu thủ nào tại giải Ngoại hạng chịu bỏ tiền để ủng hộ vào Quỹ của người đồng nghiệp. Ngoài ra, cho tới giờ cũng mới chỉ có 5 cầu thủ bóng đá chịu hưởng ứng chiến dịch của Mata. Ngoài Serge Gnabry còn có 4 người khác là Mats Hummels, Giorgio Chiellini và 2 cầu thủ bóng đá nữ của Mỹ là Alex Morgan và Megan Rapinoe.

Chú thích ảnh
Tuy nhiên, chưa có bất cứ cầu thủ nào ở Premier League chung sức với Mata

Thậm chí, ngay cả những cầu thủ của Man United cũng chưa đả động gì đến chiến dịch này. Tuy nhiên, theo Mata, anh tin rằng chắc chắn sẽ có thành viên của Quỷ đỏ tham gia vào chiến dịch này, kể cả HLV Jose Mourinho.

Đầu tuần này, Cristiano Ronaldo cũng đã đấu giá bản sao Quả Bóng Vàng mà anh đã giành được vào năm 2013 nhằm mục đích từ thiện.

T.Tú
Tổng hợp

(Thongtinchuyennhuong.com)