Jonghyun của nhóm nhạc SHINee mang thư tuyệt mệnh của Kurt Cobain lên sân khấu

115
(Thethaovanhoa.vn) – Các nghệ sĩ K-pop và phong cách của họ vốn chẳng xa lạ gì với các cuộc tranh cãi. Mới đây, tại chương trình hòa nhạc SMTown 2017, Jonghyun, thành viên nhóm nhạc K-pop nam SHINee lại gây bàn tán khi anh trình diễn trên sân khấu với chiếc áo khoác có in nội dung bức thư tuyệt mệnh của Kurt Cobain, thủ lĩnh ban nhạc rock Mỹ Nirvana.

Chiếc áo khoác của Jonghyun là sản phẩm của nhà thiết kế thời trang Hàn Quốc Joe Gush và được gọi là “Noble Jacket”.

Đương nhiên, nhiều người hâm mộ thấy buồn bởi đây là chủ đề khá nhạy cảm. Một số người chỉ trích Jonghyun khi mặc chiếc áo khoác như thế, song một số người lại trách móc nhà tạo mẫu của anh và cho rằng người này không nhạy cảm trong các lựa chọn trang phục cho ca sĩ.

Kurt Cobain, với vai trò thủ lĩnh ban nhạc Nirvana được tôn vinh như “Người phát ngôn của một thế hệ”. Nhưng tính thương mại hóa của âm nhạc khiến Cobain cảm thấy mệt mỏi và chán chường.

Vào những năm cuối cùng của cuộc đời, với sự dày vò của bệnh tật, những bất đồng với 2 thành viên còn lại và cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng yên ấm, Cobain trở nên u uất và nghiện ngập. Ngày 8/4/1994, xác của anh được tìm thấy tại nhà riêng ở Seattle.

Người ta tìm được bức thư tuyệt mệnh của anh, trong đó có dòng viết: “Tôi không còn thấy thích thú khi nghe, sáng tạo âm nhạc và viết nhạc một cách thực sự từ nhiều năm gần đây”.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

loading…

(Thongtinchuyennhuong.com)