Inter sẩy chân, sớm trao vé dự Champions League cho Roma

6

Trước vòng 37, Inter đứng thứ năm với 69 điểm, kém hai đội bóng thành Rome xếp kế trên là Lazio và AS Roma lần lượt hai và bốn điểm. Inter đá sớm nhất trong ba cái tên này, và được xem là có lịch đấu thuận lợi hơn cả khi được ở sân nhà Meazza tiếp Sassuolo – đối thủ đã hết mục tiêu phấn đấu. Lazio phải làm khách của đội đang trốn xuống hạng Crotone, trong khi AS Roma đấu Juventus đang khát điểm để đăng quang sớm. 

Inter sụp đổ trên sân nhà và tự bóp nghẹt hy vọng trở lại Champions League mùa sau. Ảnh: ANSA. 

Inter sụp đổ trên sân nhà và tự bóp nghẹt hy vọng trở lại Champions League mùa sau. Ảnh: ANSA

Tuy nhiên, thay vì tận dụng lợi thế ấy để tìm kiếm chiến thắng, gây sức ép lên hai đối thủ đá muộn hơn, Inter đã bấm nút tự huỷ diệt. Trên sân nhà, đội quân của HLV Luciano Spalletti đá nhưng kẻ mộng du, để Sassuolo lần lượt mở tỷ số rồi nhân đôi cách biệt nhờ công Matteo Politano ở phút 27, và Domenico Berardi ở phút 72. Những nỗ lực muộn màng trong thời gian còn lại của Inter chỉ giúp họ có bàn rút ngắn tỷ số 1-2 nhờ công Rafinha ở phút 80.

Thất bại này gần như khiến Inter cạn hy vọng cán đích trong top 4 qua đó trở lại với Champions League mùa sau. Trong khi đó, chưa cần đá với Juventus, Roma đã chắc chỗ trong nhóm bốn đội có thứ bậc cao nhất. Ngay cả khi thua Juventus ở loạt trận muộn hôm nay rồi thua tiếp Sassuolo ở vòng hạ màn ngày 21/5, Roma vẫn đứng trên Inter với ít nhất một điểm cách biệt.

Roma hân hoan thông báo về việc đội được dự Champions League mùa sau, ngay sau khi biết Inter thất thủ dưới tay Sassuolo. 

Roma hân hoan thông báo về việc đội được dự Champions League mùa sau, ngay sau khi biết Inter thất thủ dưới tay Sassuolo. 

Roma từ bây giờ có thể yên tâm chuẩn bị cho một hành trình mới ở Champions League. Đây là sân chơi mà họ vừa viết nên một câu chuyện cổ tích khi lọt vào tới bán kết mùa này, trong đó có chiến công ngược dòng không tưởng trước Barca ở tứ kết.

>> Bảng điểm Serie A

Lịch đấu Serie A, theo giờ Hà Nội.

Lịch đấu Serie A, theo giờ Hà Nội.

Nhật Tảo