“Hồng Hài Nhi” Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ

5

Dù đã 32 năm trôi qua, nhưng từng ký ức về Tây Du Ký năm nào vẫn còn in đậm trong lòng khản giả. Từ dàn diễn viên chính đến diễn phụ vẫn khiến mọi người bồi hồi xúc động khi nhớ lại. Trong số đó, cậu bé Hồng Hài Nhi kháu khỉnh, có chút tà ác rất tự nhiên mãi là nhân vật nhí kinh điển mọi thời đại. Tuy nhiên, ít ai biết được sau khi hoàn thành bộ phim Tây Du Ký, cậu bé Hồng Hài Nhi năm ấy đã từ giã nghệ thuật và đây cũng chỉ là cuộc dạo chơi ngắn ngày, đam mê và ước mơ của cậu bé lại thuộc về lĩnh vực khác trái ngược hoàn toàn.

Cậu bé 8 tuổi một thân một mình rong ruổi theo đoàn làm phim Tây Du Ký

Hồng Hài Nhi Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ - Ảnh 1.

Triệu Hân Bồi trong vai Hồng Hài Nhi phim Tây Du Ký 1986. (Ảnh: Internet)

Năm 1985, đạo diễn Dương Khiết cùng đoàn làm phim chuẩn bị bắt tay vào quay tập phim Đại chiến Hồng Hài Nhi của Tây Du Ký, tuy nhiên việc tìm kiếm diễn viên nhí thủ vai Hồng Hài Nhi đã khiến mọi người gặp không ít khó khăn. Vốn là vị đạo diễn khó tính, Dương Khiết muốn Hồng Hài Nhi phải có gương mặt dễ thương nhưng không kém phần lém lĩnh. Tuy nhiên, sau một loạt ứng tuyển bà cũng không thể chọn được bé nào ưng ý. Đột nhiên, lúc này vợ của Lục Tiểu Linh Đồng (đóng vai Tôn Ngộ Không), khi đó là thư ký của trường quay – Vu Hồng đã dẫn một cậu bé tên Triệu Hân Bồi đến gặp đạo diễn với hy vọng bà sẽ chọn cậu vào vai Hồng Hài Nhi. Đúng như dự đoán, vừa gặp Triệu Hân Bồi đạo diễn Dương Khiết đã biết được cậu bé này sinh ra là để trở thành Hồng Hai Nhi và không ai khác có thể thay thế.

Hồng Hài Nhi Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ - Ảnh 2.

Triệu Hân Bồi và đạo diễn Dương Khiết. (Ảnh: Internet)

Triệu Hân Bồi, sinh năm 1977 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm đó, cậu bé chỉ mới 8 tuổi nhưng lại có một khí chất đặc biệt cùng gương mặt bụ bẫm, thông minh lanh lợi. Không như những đứa trẻ khác, Triệu Hân Bồi lại tỏ ra mạnh dạn, lễ phép đáng yêu, ai hỏi gì trả lời nấy. Chính vì sự ấn tượng này mà đạo diễn Dương Khiết càng thích cậu bé hơn. Tuy nhiên, khi quyết định chọn Triệu Hân Bồi vào vai diễn, đạo diễn có giao ước với bố mẹ rằng trong suốt quá trình đóng phim không được đi theo Hân Bồi, vì bà cho rằng nếu có phụ huynh, cậu bé sẽ không thể diễn xuất tự nhiên. Cuối cùng, Vu Hồng đã đứng ra bảo đảm và hứa thay bố mẹ chăm sóc Triệu Hân Bồi chu đáo.

Hồng Hài Nhi Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ - Ảnh 3.
Hồng Hài Nhi Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ - Ảnh 4.

Dù quay phim cực khổ nhưng Triệu Hân Bồi rất thích thú và không than phiền bất cứ điều gì. (Ảnh: Internet)

Ngày đó, nhiều người nghĩ rằng đứa bé 8 tuổi một mình một thân rong ruổi theo đoàn làm phim sẽ rất vất vả nhưng Triệu Hân Bồi lại không hề cô độc. Vì là đứa bé duy nhất trong đoàn nên ai cũng yêu thương chiều chuộng, và cậu luôn “viên thuốc vitamin” của mọi người sau những giờ quay phim vất vả. Dù còn nhỏ, nhưng Triệu Hân Bồi rất hiểu chuyện. Những cảnh quay của cậu bé đa số được thực hiện trong rừng, bên cạnh những đám cây bụi bặm khiến cậu bé bị côn trùng cắn. Người lớn thấy cảnh này ai cũng xót xa, nhưng Hân Bồi không bận tâm, khi đạo diễn hỏi thăm, cậu bé luôn tỏ ra thích thú và hoàn thành tốt những cảnh quay của mình. 

Quyết định giải nghệ vì… thích máy tính

Hồng Hài Nhi Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ - Ảnh 5.

Dù rất thành công nhưng sau đó Triệu Hân Bồi quyết định cự tuyệt showbiz để tìm đam mê của mình. (Ảnh: Internet)

Sau này, đạo diễn Dương Khiết khi nói về vai diễn Hồng Hài Nhi luôn dành những lời khen có cánh cho Triệu Hân Bồi. Một số người trong đoàn làm phim phải công nhận rằng, họ rất khâm phục sự chuyên nghiệp của cậu bé Triệu Hân Bồi, ai cũng mong rằng sau này lớn lên, cậu bé sẽ là một ngôi sao tài năng và có một tương lai rộng mở phía trước. Tuy nhiên, sau sự thành công của Tây Du Ký cũng chính là lúc Triệu Hân Bồi chính thức rút khỏi showbiz.

Trước khi đến với Tây Du Ký, Triệu Hân Bồi từng diễn xuất trong một vài bộ phim. Nhưng khi đến với Tây Du Ký, cậu bé mới thật sự đánh cắp trái tim của hàng triệu khán giả lớn nhỏ qua vai diễn Hồng Hài Nhi tinh nghịch, đáng yêu. Sau phim này, Triệu Hân Bồi nhận được vô số lời đề nghị của các nhà làm phim, thậm chí có cả những nhãn hàng quảng cáo, tuy nhiên cậu Triệu lúc đó tuyệt nhiên từ chối. Được biết, bố mẹ khi đó cũng không hiểu tại sao Triệu Hân Bối lại như thế, mặc dù họ cũng khuyến khích con tiếp tục theo nghệ thuật. Sau này, họ mới biết rằng Triệu Hân Bồi sau khi đóng xong Tây Du Ký đã tìm được niềm đam mê với máy tính nên quyết định theo đuổi đến cùng. Kể từ đó, Triệu Hần Bối không nhận bất cứ dự án nào chuyên tâm tập trung vào việc học công nghệ thông tin.  

Tiến sĩ khoa học ở tuổi 27 và cơ ngơi đồ sộ

Hồng Hài Nhi Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ - Ảnh 6.

Triệu Hân Bồi hiện tại. (Ảnh: Internet)

Từ ngày Triệu Hân Bồi cự tuyệt với showbiz, công chúng cũng dần quên mất cậu bé Hồng Hài Nhi năm nào. Đến năm 1999, truyền thông Trung Quốc bất ngờ phát hiện Triệu Hân Bồi là một trong những sinh viên giỏi khoa công nghệ máy tính của Đại học Bắc Kinh. Với thành tích học xuất sắc đáng nể, Triệu Hân Bồi tiếp tục được học bổng và theo đuổi học viện Tiến sĩ ở độ tuổi 27 và được làm việc tại Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc. Hiện tại, ở tuổi 41, Triệu Hân Bồi đang là giám đốc điều hành một công ty công nghệ nổi tiếng ở Bắc Kinh và góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước nhà. Truyền thông Trung Quốc đánh giá, Triệu Hân Bồi là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc có học vấn đáng nể dù anh đã giải nghệ từ lâu.

Hồng Hài Nhi Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ - Ảnh 7.

Cậu bé Hồng Hài Nhi năm nào giờ là CEO của một công ty công nghệ nổi tiếng ở Bắc Kinh. (Ảnh: Internet)

Sau này, khi phóng viên tìm gặp Triệu Hân Bồi và hỏi về quyết định cự tuyệt showbiz năm xưa, anh chia sẻ: “Thế giới giải trí không phù hợp với tôi. Thật ra tôi rất đam mê công nghệ và muốn tìm những người có chung chí hướng để thành lập công ty. Tôi muốn sử dụng công nghệ để phát triển nông nghiệp trong nước”. Được biết, sau khi thành lập công ty, Triệu Hân Bồi trở thành người điều hành chính và gặt hái được nhiều thành công đáng nể. Khi tham gia các sự kiện trong ngành, anh phát biểu với phóng viên rằng: “Tôi không quá chú trọng vào doanh thu, tôi làm việc vì đam mê”. Từ câu nói này, mọi người có thể hiểu được tại sao năm xưa khi đang nổi tiếng, Triệu Hân Bồi quyết định “làm bạn” với máy tính và tuyệt nhiên không chịu đi đóng phim.

Hồng Hài Nhi Tây Du Ký 1986: Vừa thành công sau vai diễn để đời đã quyết định cự tuyệt showbiz với lý do ít ai ngờ - Ảnh 8.

Hình ảnh được cho là đám cưới của Triệu Hân Bồi. (Ảnh: Internet)

Về cuộc sống đời tư của Triệu Hân Bồi thì vẫn còn là ẩn số đối với công chúng. Năm nay dù bước qua tuổi 41 những không ai biết anh đã lập gia đình hay chưa? Một số thông tin truyền miệng cho rằng, Triệu Hân Bồi đã có gia đình và vợ anh là một người phụ nữ rất xinh đẹp, bên cạnh đó không ít người cho rằng cậu bé Hồng Hài Nhi năm nào vẫn còn độc thân và muốn tập trung cho sự nghiệp của mình.

(Tổng hợp)

Source: afamily.vn