Hơn 20 năm sau “Hoàn Châu Cách Cách”, Càn Long của “Diên Hi Công Lược” vẫn chưa chịu từ bỏ thói quen này

2

Diên Hi Công Lược đang là một trong những bộ phim gây sốt thời gian gần đây. Bối cảnh của bộ phim là triều đại nhà Thanh dưới thời kỳ trị vì của Càn Long, một trong những vị vua nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa. Đây cũng là bối cảnh ra đời của nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc, trong đó phải kể đến Hoàn Châu Cách Cách (1997).

Vì vậy mà giới truyền thông cũng như cộng đồng mạng thường xuyên đặt 2 bộ phim này lên “bàn cân” để so sánh. Sự giống và khác nhau từ kịch bản đến các diễn viên đến tình tiết của Hoàn Châu Cách Cách và Diên Hi Công Lược đều trở thành đề tài cho dân mạng bàn tán sôi nổi.

Ở cả hai bộ phim này, cặp đôi Càn Long và Lệnh Ý Hoàng Quý phi đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Xét theo sử sách, Lệnh Quý phi của Hoàn Châu Cách Cách chính là Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược. Và mới đây, trong một phân đoạn của Diên Hi Công Lược, dân mạng đã tinh mắt phát hiện ra hành động giống một cảnh trong Hoàn Châu Cách Cách đến khó tin.

Hơn 20 năm sau Hoàn Châu Cách Cách, Càn Long của Diên Hi Công Lược vẫn chưa chịu từ bỏ thói quen này - Ảnh 1.

Sự giống nhau đến bất ngờ của tình tiết trong 2 bộ phim. (Ảnh chụp màn hình)

Hơn 20 năm sau Hoàn Châu Cách Cách, Càn Long của Diên Hi Công Lược vẫn chưa chịu từ bỏ thói quen này - Ảnh 2.

Hoàn Châu Cách Cách.

Hơn 20 năm sau Hoàn Châu Cách Cách, Càn Long của Diên Hi Công Lược vẫn chưa chịu từ bỏ thói quen này - Ảnh 3.

Diên Hi Công Lược.

Trong trích đoạn, Hoàng đế Càn Long sai Ngụy Anh Lạc thay xiêm y cho mình. Nhân lúc đó, ông vua này “dằn mặt” Anh Lạc về chuyện tình của cô và Phó Hằng: “Nếu ngươi muốn một bước lên trời, thì trực tiếp đến tìm Trẫm không phải đơn giản sao? Trẫm có thể cho ngươi mọi thứ ngươi muốn”. Thực ra Hoàng đế đang ngấm ngầm ghen tuông vì có lẽ đã thích Anh Lạc từ lâu nhưng không biểu lộ.

Cả 2 phân cảnh của cả hai bộ phim đều là Càn Long trợn mắt và nắm tay Lệnh phi một cách thô bạo. Trong khi đó, Lệnh phi lẫn Ngụy Anh Lạc đều trố mắt nhìn lại vua, dù có chút bất ngờ nhưng không hề e sợ. Vậy nên cũng chẳng phải làm quá khi nói “không có gì qua mắt được dân mạng” khi có thể soi ra tình tiết nhỏ xíu này bất chấp khoảng cách thời gian là 21 năm.

“Dù là Trương Thiết Lâm hay Nhiếp Viễn thì cũng đều là Càn Long cả”, một dân mạng bình luận.

“Bệnh lâu năm khó bỏ của Càn Long rồi”, bạn T.V. hài hước.

“Kiểu tán tỉnh bá đạo nhất mọi thời đại”, bạn M.N.N.Y. nhận xét.

“Lệnh phi của Hoàn Châu Cách Cách hòa nhã bao nhiêu thì Ngụy Anh Lạc lại làm loạn bấy nhiêu”, bạn H.T. so sánh.

Và nhiều người thì mong đợi đến lúc Càn Long công khai tình cảm dành cho Ngụy Anh Lạc: “Mong đến lúc Càn Long yêu Anh Lạc say đắm để xem Nhiếp Viễn diễn thế nào.”

Không biết đây là trùng hợp hay nhà sản xuất Diên Hi Công Lược cố tình đan cài để tạo sức hút cho phim thế nhưng một lần nữa dân mạng lại chứng minh năng lực thám tử siêu phàm của mình phải không nào?

Source: afamily.vn