Hoàng thân Philip gọi mối quan hệ của Charles với Camilla là ‘ngu ngốc’

3

Phu quân của Nữ hoàng Elizabeth thông cảm với hoàn cảnh của Diana và cố gắng giúp cứu vãn cuộc hôn nhân của con trai cả. 

Hoàng thân Philip cảm thông với con dâu khi con trai ông ngoại tình với bà Camilla. Ảnh: Express. 

Hoàng thân Philip cảm thông với con dâu khi con trai ông ngoại tình với bà Camilla. Ảnh: Express

Theo Express, trong một bức thư mà Hoàng thân Philip gửi cho công nương Diana vào ngày 7/7/1992, ông viết: “Ta chỉ có thể nhắc lại những gì ta từng nói, rằng nếu được đề nghị, ta sẽ luôn làm hết sức mình để giúp con và Charles trong khả năng có thể. Nhưng ta cũng sẵn sàng thừa nhận rằng ta không giỏi như một nhà tư vấn hôn nhân”. 

Trong thư, Philip đổ lỗi cho Thái tử Charles đã khiến cuộc hôn nhân giữa ông với bà Diana trục trặc, đồng thời chia sẻ thẳng thắn về việc Charles ngoại tình với bà Camilla. 

“Chúng ta không ủng hộ ai trong hai con có nhân tình. Charles thật ngu ngốc khi ở vị trí đó mà dám đánh đổi tất cả để ở bên Camilla. Ta và Nữ hoàng chưa từng nghĩ nó sẽ rời bỏ con để chạy theo cô ta”, bức thư có nội dung. 

Các chuyên gia hoàng gia nhận định quyết định ủng hộ Diana và công khai sỉ nhục bà Camilla, người sau này lại trở thành con dâu của Hoàng thân Philip, mang tính chất “đột phá”. 

Xuất hiện trong chương trình “The Royal House of Windsor” trên kênh Channel 4, nhà phê bình hoàng gia Sarah Gristwood nói: “Hoàng thân không bao giờ quan tâm đến việc bà Camilla cảm thấy ra sao, ông một lòng ủng hộ Diana”. 

Giống như Công nương Diana, Hoàng thân Philip cũng được các nhà phê bình xem như người đổi mới của hoàng gia, luôn chủ động làm việc và nỗ lực để hiện đại hóa hoàng gia. 

Dù cảm thông sâu sắc với Diana, Philip cũng cho rằng Diana chịu một phần trách nhiệm khiến hôn nhân của bà với Thái tử Charles đổ vỡ. 

“Con có thể thành thật nhìn vào trái tim mình và nói rằng mối quan hệ của Charles với Camilla không liên quan gì đến cách cư xử của con với Charles trong cuộc hôn nhân này không”, ngài viết.

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net