HLV Van Marwijk tự móc tiền túi thuê trợ lý

5

BongDa.com.vn Nghe có vẻ hài hước nhưng sự thật là thế. Với một bản hợp đồng ngắn hạn, muốn thành công ngay lập tức thì huấn luyện viên tuyển Úc cần những người ăn ý nhất.

Để bảo vệ đội ngũ huấn luyện của mình tại World Cup sắp tới, thuyền trưởng tuyển Úc Bert van Marwijk đã tự bỏ tiền túi để chi trả cho họ.

Van Marwijk – người sẽ bị thay thế sau World Cup bởi huấn luyện viên của Sydney FC, Graham Arnold đã lựa chọn để được tự chi trả cho các trợ lý của mình. Hồi tháng một, ông là người được chọn để thay cho cựu huấn luyện viên Ange Postecoglou theo một bản hợp đồng ngắn hạn.

Mặc dù đã có sẵn đội ngũ huấn luyện mà ban lãnh đạo cấp cho nhưng Marwijk vẫn cần thêm những người phù hợp với mình và theo ông, có lẽ liên đoàn sẽ không thể chi thêm cho những khoản như vậy.

Tôi cần làm như thế bởi vì tôi không còn nhiều thời gian nữa.” – Van Marwijk nói với tờ Sydney Morning Herald – “Đội tuyển cần được cải thiện chỉ trong một thời gian ngắn và do đó tôi muốn được làm việc với những người hiểu tôi.”

 - Bóng Đá

 Huấn luyện viên tuyển Úc hiện tại, Bert van Marwijk. 

Họ có thể nhìn vào mắt tôi và hiểu tôi cần gì. Những người mới sẽ khiến tôi tốn thêm thời gian để tập cách làm việc cùng họ. Tôi muốn làm việc với người Úc.

Tôi cần họ (những trợ lý) vì họ hiểu cách tôi vận hành đội bóng, cách tôi xây dựng lối chơi các học trò.

Họ sáng tạo và quan trọng hơn hết là không sợ sệt khi đối diện với tôi.

Tôi hiểu những người này và họ không đến đây vì tiền, họ đến để được thể hiện khả năng của mình. Điều đó rất chuyên nghiệp. Khi bạn muốn tiến xa ở World Cup, mọi thứ cần phải luôn ở mức chuyên nghiệp tối đa và tôi nghĩ bạn hiểu vì sao tôi làm vậy rồi đấy.

Tuyển Úc sẽ tranh tài tại World Cup ở bảng C – chung bảng với đội tuyển Pháp, Đan Mạch và Peru. Trận đấu đầu tiên của họ sẽ diễn ra ngày 16/6 ở Kazan với tuyển Pháp.

Nguyễn Kim Ngọc Anh | 23:00 08/06/2018

Source: bongda.com.vn