HLV Quảng Ninh: ‘Hà Nội khác biệt so với phần còn lại của V-League’

2

Hà Nội bất bại giai đoạn lượt đi V-League 2018. Ảnh: Giang Huy

Hà Nội bất bại giai đoạn lượt đi V-League 2018. Ảnh: Giang Huy.

Trong trận đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi tối 13/6, Quảng Ninh có bàn mở tỷ số nhờ quả phạt đền thành công của Vinicius ngay ở phút thứ 8. Tuy nhiên, Hà Nội sau đó lội ngược dòng thắng 4-1 nhờ các pha lập công của Oseni, Văn Quyết và cú đúp của Hoàng Vũ Samson. “Hà Nội khác biệt với các đội khác ở V-League. Tôi tin chắc năm nay họ sẽ vô địch”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ. “Những cựu binh của Hà Nội như Văn Quyết hay Thành Lương đều là những cầu thủ khác biệt ở V-League. Lứa kế cận như Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh cũng khác biệt. Ngay cả đến ngoại binh cũng khác biệt. Điển hình như Moses bây giờ, có lẽ là cầu thủ đá giữa hay nhất Việt Nam”.

Hà Nội kết thúc giai đoạn một với thành tích bất bại (11 trận thắng và hai trận hòa). Họ dẫn đầu với 35 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Quảng Ninh tới 11 điểm. Đội bóng thủ đô cũng đã ghi tới 36 bàn, nhiều hơn gần gấp đôi so với đội đứng thứ hai ở lĩnh vực này là Bình Dương (19 bàn). “Hà Nội sở hữu hàng công quá mạnh. Họ có rất nhiều cầu thủ có thể sử dụng được cho tuyến đầu. Họ hơn đứt các đội bóng còn lại ở V-League về khả năng tấn công”, HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

Hà Nội xô đổ hàng loạt kỷ lục ở V-League như số trận bất bại, số điểm, số bàn thắng ở lượt đi... Ảnh: Giang Huy

Hà Nội xô đổ hàng loạt kỷ lục ở V-League như số trận bất bại, số điểm, số bàn thắng ở lượt đi… Ảnh: Giang Huy

Khẳng định sức mạnh tuyệt đối, một mình một ngựa băng về đích và nhận được sự ngưỡng mộ từ đối thủ, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm cho biết ông và các học trò chưa nghĩ gì tới chức vô địch. Ông nói: “Chúng tôi vẫn phải cố gắng và tập trung trong từng trận đấu. Ngoài chuyện giành chiến thắng còn phải đá cống hiến vì người hâm mộ. Chúng tôi rất vui khi CĐV tới sân cổ vũ cho Hà Nội ngày càng đông. Họ là niềm cảm hứng để các cầu thủ chơi bóng hết mình”.

Hà Nội - Quảng Ninh

Lâm Thỏa