Hết bị mắng là gái lầu xanh lại nghe lén cung nữ buôn chuyện, Hoàng thượng trong “Diên Hi Công Lược” quả là có 1-0-2

3

Thời điểm hiện tại, bộ phim “Diên Hi Công Lược” là một trong số những cái tên hot nhất trên MXH, khiến dân tình râm ran bàn tán. Ngoài các tình tiết tranh đấu chốn hậu cung đầy gay cấn, người xem cũng lần đầu được chứng kiến sự xuất hiện của vị Hoàng đế có tính cách “nhây” nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc: Hoàng đế Càn Long của “Diên Hi Công Lược”.

Theo đó, từ đầu phim, vị Hoàng đế này đã chứng tỏ mình là một người vô cùng nghiêm minh, tính khí có phần hơi lạnh lùng và không dễ dàng bỏ qua cho bất kỳ ai nếu người đó có chút động thái vi phạm cung quy. Ấy thế nhưng đối với Nguỵ Anh Lạc – một cung nữ nhỏ nhoi của phường thêu vừa nhập cung – người đã dám “gãi cây thần” và xảo biện được cây thần báo mộng, Hoàng thượng lại chẳng thể làm gì ngoài ôm một cục tức trong lòng.

Chưa dừng lại ở đó, Nguỵ Anh Lạc còn tiếp tục “mượn tay” Hoàng thượng để trừng trị Cao Quý Phi trong bữa yến tiệc Lệ Chi của Hoàng hậu. Khiến Hoàng thượng dù nhận ra mình bị cung nữ “lợi dụng” nhưng cũng chỉ có thể ấm ức bỏ qua.

Hết bị mắng là gái lầu xanh lại nghe lén cung nữ buôn chuyện, Hoàng thượng trong Diên Hi Công Lược quả là có 1-0-2 - Ảnh 1.

Nguỵ Anh Lạc đã từng “lợi dụng” Hoàng thượng để trị tội Cao Quí Phi trong tiệc Lệ Chi.

Tuy nhiên, câu chuyện Càn Long bị trêu tức đến nỗi hộc máu miệng trong tập 19 mới trở thành đề tài khiến cư dân mạng được phen ôm bụng cười nghiêng ngả. Quả đúng là chỉ có Nguỵ Anh Lạc mới đủ to gan lớn mật để chọc tức người nắm giữ cả giang sơn, và cũng chỉ có Hoàng đế Càn Long mới đủ “nhẫn nại” để yên cho một cung nữ nhỏ nhoi hèn mọn ví von mình như gái làng chơi ở phường son phấn.

Hoàng đế Càn Long bị cung nữ Nguỵ Anh Lạc ví von là “một cô nương thanh lâu”.

Vẫn biết rằng phía sau sự ngạo mạn của Nguỵ Anh Lạc là dụng tâm muốn chữa bệnh cho Hoàng thượng, nhưng người đường đường là chân mệnh thiên tử, nắm trong tay cả giang sơn, sao có thể chịu được nỗi nhục nhã này đây?

Chính vì thế, sau khi cố nuốt mà không trôi cơn tức, Càn Long lập tức cho người đi tìm cung nữ nhỏ bé láo xược kia để trị tội. Nhưng trên đường tìm bắt người, Hoàng đế của chúng ta vô tình nghe được đám cung nữ rỗi việc chốn hậu cung đang xì xào to nhỏ về câu chuyện vừa qua, vậy là tiện thì lom khom cúi người để nghe ngóng một chút thôi.

Càn Long hồn nhiên rình rập nghe lén cung nữ tám chuyện về mình và Nguỵ Anh Lạc.

Đến cuối cùng, người muốn bắt lại không thể bắt, người muốn trị tội lại thành ra chẳng còn tội để mà trị. Càn Long đành xua tay và rút quân trở về. Lúc đi hùng hùng hổ hổ bao nhiêu, lúc trở về tựa như mây xám giăng kín lối Tử Cấm Thành, khiến lòng dạ Hoàng thượng cũng xám xịt như mây.

Hiện tại, cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích chí với phần tính cách của vị Hoàng đế Càn Long được khắc họa trong “Diên Hi Công Lược”. Dưới đây là một số lời bình tiêu biểu đến từ dân tình dành cho vị Hoàng đế này:

“Hoàng thượng hài hước nhất mà tôi từng biết. Có chuyện không vui chỉ biết đá mông ông thái giám, bị nữ chính là cho xoắn cả não, vò đầu bứt tóc là không làm gì được ha ha ha.”

“Trời ơi Hoàng thượng dễ thương ghê. Vẫn biết Hoàng thượng thì phải sát phạt quyết đoán, nhưng mọi người đừng chỉ xem đoạn cắt mà nhầm lẫn người ta tấu hài nhé. Những đoạn như này là để bộ phim đỡ khô cứng mà thôi. Bản thân mị xem vẫn thấy rất hay và rất ưng Càn Long này.”

Nguồn video: Cung Tâm Chế fanpgae, Mọt phim Hoa Ngữ fanpage.

Source: afamily.vn