Hậu World Cup, Fernando Hierro nói lời chia tay tuyển Tây Ban Nha

5

BongDa.com.vn Khoảng thời gian thử thách và trải nghiệm của Fernando Hierro cùng đội tuyển xứ bò tót đã chấm dứt.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha mới đây đã ra thông báo chính thức cho biết việc huấn luyện viên tạm quyền Fernando Hierro sẽ rời bỏ chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nước này để đi tìm một thử thách mới.

Ở World Cup 2018 năm nay, đội tuyển Tây Ban Nha đã phải dừng bước ở vòng 16 đội sau khi để thua Nga trên loạt sút 11m và chính thức rời giải. Được đánh giá là sở hữu một đội hình tài năng và đồng đều, kết quả này dĩ nhiên đã khiến các cổ động viên nhà vô cùng tức giận và thất vọng.

Tuy nhiên, cũng không thể đổ hết trách nhiệm lên Hierro bởi lẽ, ông nhận lời dẫn dắt đội tuyển chỉ 1 ngày trước khi World Cup khai mạc. Nguyên nhân bắt nguồn do sự đi đêm của huấn luyện viên cũ Julen Lopetegui với câu lạc bộ Real Madrid và khiến ông này bị sa thải chỉ ít giờ sau khi chuyện này được công bố.

Hậu World Cup, Fernando Hierro nói lời chia tay ghế huấn luyện viên trưởng tuyển Tây Ban Nha - Bóng Đá

 Nguyên nhân chính dẫn đến nội bộ tuyển Tây Ban Nha rối loạn là đây!

Tham dự giải đấu kỳ này, Tây Ban Nha kết thúc vòng bảng với vị trí nhất bảng B, có được 1 trận hoà 3-3 trước Bồ Đào Nha, 1 trận hoà 2-2 trước Morocco và 1 chiến thắng 1-0 trước Iran. 

Được biết, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ tìm nhanh chóng tìm người phù hợp để trở thành huấn luyện viên mới của đội tuyển. Về phần mình, Hierro cũng từ chối việc trở lại vị trí cũ mà ông từng nắm trước đó – giám đốc thể thao của liên đoàn – để lên đường tìm kiếm những chân trời mới. Đây chắc chắn là một cuộc chia tay đáng tiếc đối với bóng đá nước này – họ đang chia tay một huyền thoại.

Hậu World Cup, Fernando Hierro nói lời chia tay ghế huấn luyện viên trưởng tuyển Tây Ban Nha - Bóng Đá

 Hierro và các học trò đã rất cố gắng ở World Cup năm nay.

Hierro từng có hai giai đoạn đảm nhiệm vị trí tương tự. Lần thứ 1 từ năm 2007 đến năm 2011 – trùng với khoảng thời gian thăng hoa của bóng đá xứ bò tót (giành Euro 2008 và World Cup 2010) và lần thứ 2 là từ tháng 11/2017 đến nay.  

Ngày còn thi đấu, ông có 89 trận khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 29 bàn thắng. Ông từng cùng La Roja chinh chiến ở các kỳ World Cup 1990, 1994, 1998 và 2002; góp mặt ở Euro 1996 và Euro 2000. Ở cấp câu lạc bộ, Hierro là một tượng đài của Real Madrid khi đã có hơn 600 trận chơi cho đội bóng này và giành được vô số danh hiệu khác nhau.

Hậu World Cup, Fernando Hierro nói lời chia tay ghế huấn luyện viên trưởng tuyển Tây Ban Nha - Bóng Đá

 Hierro là một huyền thoại lớn của bóng đá Tây Ban Nha nói chung cũng như Real Madrid nói riêng.

RFEF muốn gửi lời cảm ơn đến Fernando Hierro vì những cam kết và ý thức trách nhiệm của ông khi hoàn thành việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong tình huống khó khăn nhất,” trang chủ của liên đoàn bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha đăng tải.

Cảm ơn vì mọi thứ, Fernando!

Nguyễn Kim Ngọc Anh | 18:15 08/07/2018

Source: bongda.com.vn