Harry – Meghan gặp động đất 6,7 độ khi tới New Zealand

3

Một trận động đất xảy ra sáng nay gần thị trấn Taumarunui của New Zealand, cách nơi vợ chồng Harry có chuyến thăm 280 km.

Vợ chồng Harry tới New Zealand hôm 28/10 sau khi ghé thăm Australia, Fiji và Tonga. Ảnh: AP.

Vợ chồng Harry tới New Zealand hôm 28/10 sau khi ghé thăm Australia, Fiji và Tonga. Ảnh: AP.

Trận động đất mạnh 6,7 độ được ghi nhận tại North Island, cách thành phố Auckland khoảng 280 km về phía nam. Hoàng tử Harry và vợ, người đang mang thai ở những tháng đầu, đang có mặt ở New Zealand, điểm đến cuối cùng trong chuyến công du vượt biển đầu tiên kéo dài 16 ngày. Cặp vợ chồng đã ghé thăm Australia, Fiji và Tonga và dự nhiều sự kiện tại đây.

Theo ghi nhận của GeoNet, trận động đất sáng 30/10 “mạnh” và “cảm nhận rõ rệt trên diện rộng”, có tâm chấn ở độ sâu 193 km. Nhiều người chia sẻ họ cảm nhận được dư chấn dù đang ở Christchurch, South Island, cách nơi động đất xảy ra 800 km.

Hiện Quốc hội New Zealand đã đóng cửa sau động đất. Thành viên quốc hội Deoborah Russell cho hay có cảm giác như “động đất cứ kéo dài mãi”, trong khi bà Louise Upton thì nhận định “đó là trận động đất dài nhất tôi cảm nhận được”.

Ít nhất hai chuyến bay ở thủ đô Wellington đã phải hoãn hạ cánh sau khi xuất hiện những cơn rung lắc mạnh.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở New Zealand kể từ sau thảm họa xảy ra gần Kaikoura, South Island, hồi tháng 11/2016, khiến hai người thiệt mạng.

Trận động đất mạnh 6,7 độ xảy ra gần thị trấn Taumarunui, cách thành phố Auckland, nơi Hoàng tử Harry và vợ đang có chuyến thăm, 280 km về phía bắc.

Trận động đất mạnh 6,7 độ xảy ra gần thị trấn Taumarunui, cách thành phố Auckland, nơi Hoàng tử Harry và vợ đang có chuyến thăm, 280 km.

Nguồn: ngoisao.net