Hàng chục tài xế dừng xe chụp ảnh cưới trên cao tốc bị cảnh sát triệu tập

6

20 ôtô dàn hàng ngang trên cao tốc Hải Phòng gây nguy hiểm cho phương tiện khác bị trích xuất để xử lý vi phạm.

Hình ảnh camera trên cao tốc ghi lại đoàn xe dừng đỗ chụp ảnh.Ảnh chụp từ clip

Hình ảnh camera trên cao tốc ghi lại đoàn xe dừng đỗ chụp ảnh. Ảnh chụp từ clip.

Sáng 8/6, trung tá Nguyễn Văn Chiêu, đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 2 (phụ trách tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), Cục Cảnh sát giao thông, cho biết vừa ký và gửi giấy triệu tập tới hàng loạt tài xế ôtô trong đoàn xe dừng giữa cao tốc để chụp ảnh.

Trung tá Chiêu không tiết lộ số tài xế bị mời lên làm việc nhưng “các biển số xe xuất hiện rõ trong hình ảnh của hệ thống camera trên cao tốc đều bị trích xuất để truy ra chủ phương tiện”.

Về hướng xử lý các tài xế vi phạm, lãnh đạo Đội 2 cho hay “trước mắt đơn vị mời các chủ phương tiện lên để làm rõ sự việc và xem ai là người lái chiếc xe vào thời điểm đó để ra quyết định cuối cùng”.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông đánh giá hành vi dừng đỗ xe hàng loạt trên cao tốc chạy với tốc độ 120 km/h rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới các phương tiện khác.

Theo vị này, các văn bản pháp quy hiện nay đã quy định rõ, cảnh sát giao thông được quyền trích xuất camera để làm căn cứ xử phạt vi phạm, với những hành vi dừng đỗ giữa cao tốc gây nguy hiểm cho các phương tiện sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 46 của chính phủ.

Tài xế dàn hàng xe trên đường cao tốc. 

Cụ thể, với lỗi dừng, đỗ không đúng quy định trên đường cao tốc sẽ bị phạt 5-6 triệu đồng, theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ. Hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Trước đó, sáng 7/6, cơ quan quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chia sẻ hình ảnh một đoàn xe đám cưới đồng loạt đỗ dàn hàng ngang tới 4 làn xe trên cao tốc đoạn km40 hướng Hà Nội – Hải Phòng thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, để ghi hình và chụp ảnh. 

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được thiết kế mỗi bên 3 làn đường ôtô và một làn đường khẩn cấp, cho phép chạy với tốc độ tối đa 120 km/h.

Sơn Dương
Video: Ban quản lý cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Nguồn: ngoisao.net