Hamburger xuống hạng lần đầu, fan đòi đốt sân

6

Sau 55 năm liên tiếp chơi ở Bundesliga, Hamburger đã chính thức xuống hạng mùa này. Điều đó khiến các cổ động viên của đội bóng rất tức giận và đòi đốt sân.

Trong những năm qua, Hamburger luôn tự hào là đội duy nhất chơi ở Bundesliga kể từ khi giải đấu này thành lập vào năm 1963 mà không bị xuống hạng. Ngay cả Bayern Munich cũng không làm được điều này bởi lẽ họ chỉ lên Bundesliga từ năm 1965.

Hamburger xuong hang lan dau, fan doi dot sanFan Hamburger làm đồng hồ đếm thời gian họ chơi ở Bundesliga

Mặc dù vậy, niềm tự hào của Hamburger đã bị đập tan ở mùa giải này khi họ trở thành đội thứ 2 phải xuống hạng sau FC Koln. Trong trận đấu ở vòng đấu cuối cùng, Hamburger đã thắng Gladbach 2-1 nhưng kết quả này vô nghĩa vì đội đứng trên họ, Wolfsburg cũng thắng FC Koln đến 4-1 ở trận đấu cùng giờ.

Khi biết Wolfsburg chắc chắn giành chiến thắng, các cổ động viên của Die Rothosen đã làm loạn tại sân Volksparkstadion. Đám đông fan cuồng của CLB này đã ném pháo sáng và đòi đốt sân ngay phía sau khung thành của đội nhà đúng ở phút 89.

Choáng váng vì phản ứng của đám đông, lực lượng cảnh sát bảo vệ đã dàn hàng ngang sân để ngăn chặn bạo loạn. Trong khi đó, cầu thủ 2 bên buộc phải rời sân vào khu vực an toàn khiến trận đấu phải hoãn lại.

Hamburger xuong hang lan dau, fan doi dot san

Hamburger xuong hang lan dau, fan doi dot san

Hamburger xuong hang lan dau, fan doi dot san

Mặc dù bị gián đoạn nhưng kết quả trận đấu vẫn được giữ nguyên, bởi lẽ nó không ảnh hưởng đến vị trí của 2 đội. Hamburger kết thúc mùa giải thứ 55 ở Bundesliga với 31 điểm và chính thức xuống hạng. Wolfsburg sẽ được quyền chơi trận play-off với đội đứng thứ 3 ở Bundesliga 2. là Holstein Kiel.

Nguồn: vietbao.vn