Hai bé trai bị bỏ rơi ở lề đường được mẹ đến nhận

102

Hối hận vì bỏ rơi các con, người mẹ đến Làng Thiếu niên Thủ Đức xin nhận lại, nói vì hoàn cảnh khó khăn mới hành động thiếu suy nghĩ.

hai-be-trai-bi-bo-roi-o-le-duong-duoc-me-den-nhan

Người mẹ (phải) được một số người giúp đỡ.

Ngày 19/6, người phụ nữ quê Bến Tre tìm đến Làng Thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP HCM) nhận là mẹ của hai bé trai bị bỏ rơi trước cổng trung tâm ba hôm trước. Chị nói rất hối hận về việc mình làm, đề nghị được nhận lại các con.

Kiểm tra các giấy tờ, bé trai 6 tuổi cũng tỏ ra mừng rỡ nhận mẹ, cơ quan chức năng xác định người phụ nữ là mẹ của các cháu.

Người phụ nữ cho biết năm 2011, chị ly hôn khi vừa sinh con trai đầu lòng. Ôm con lên Sài Gòn sinh sống, chị gá nghĩa với người khác rồi có thêm hai con. Không may chồng chị bệnh nặng, vừa qua đời. Chị từng có ý định cho cặp vợ chồng hiếm muộn gần nhà đứa con trai 2 tháng tuổi, mong con có tương lai tốt nhưng vướng một số thủ tục.

hai-be-trai-bi-bo-roi-o-le-duong-duoc-me-den-nhan-1

Bé trai 2 tháng tuổi tại Làng thiếu niên Thủ Đức. Ảnh: Tin Tin.

Bốn mẹ con chị sống tại phòng trọ giá rẻ thuộc phường Bình Trưng Tây (quận 2). Hằng ngày chị gửi con giữa, bồng con út và dẫn theo con trai đầu rong ruổi khắp nơi bán vé số. Rạng sáng 16/6, chị chở con trai 6 tuổi và 2 tháng đến để trước cổng Làng thiếu niên Thủ Đức, mong muốn hai con được trung tâm này chăm sóc. Chị nói con trai lớn trông em “để mẹ đi đổ xăng” nhưng không quay lại.

“Khó khăn chồng chất khó khăn, tôi ráng làm ngày đêm để nuôi 3 con nhỏ nhưng không đủ sống. Bỏ thì thương, mà để các con theo mẹ thì tội nên tôi đánh liều mang hai đứa để trước vỉa hè trung tâm, mong chúng được ở đây, được chăm sóc đầy đủ”, người mẹ trải lòng.

Trung tâm Thiếu niên Thủ Đức đang phối hợp chính quyền địa phương làm các thủ tục bàn giao hai bé lại cho người mẹ.

Sơn Hòa

(Thongtinchuyennhuong.com)