HAGL 0-2 Thanh Hóa (hiệp hai): Minh Vương sút phạt chạm xà ngang

3
undefined - page NaN

HAGL có phong độ phập phù. Ở bốn vòng gần nhất, họ thua hai, hòa một và hiện kém top 3 năm điểm. Mục tiêu vào top 3 của đội chủ sân Pleiku gặp nhiều trở ngại, nhất là khi họ còn ba trận đấu khó khăn trong sáu vòng còn lại, khi đối đầu với Thanh Hóa, Hà Nội và Bình Dương.

Tiếp đội bóng xứ Thanh ở vòng 21, trở ngại lớn nhất của HAGL sẽ là thể lực. Nhiều trụ cột trong đội hình của cựu vương V-League vừa chinh chiến tại Asiad 2018. Họ chỉ có một tuần hồi phục, sau khi phải căng sức đá bảy trận trong vòng chưa đầy 20 ngày. Những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Minh Vương sẽ khó lấy lại ngay 100% phong độ trong trận đầu trở lại vòng quay V-League.

Bên kia chiến tuyến, Thanh Hóa cũng chơi không tốt những vòng gần đây. Sau tháng Sáu “trăng mật” với tân HLV Đức Thắng, với chuỗi bốn trận thắng, Thanh Hóa không thắng ở hai vòng gần nhất. Ở vòng cuối trước kỳ nghỉ để đội Olympic tập trung, Omar cùng đồng đội hai lần dẫn trước Hà Nội nhưng đều bị san bằng, rồi thua ngược 2-3 trên sân nhà.

Thanh Hóa hiện đứng thứ tư bảng điểm nhưng vị trí của họ có thể bị HAGL lấy, nếu đội chủ nhà thắng với cách biệt từ hai bàn trở lên chiều 9/9. Lợi thế của Thanh Hóa là tâm lý hưng phấn, sau trận thắng SLNA 4-0 ở bán kết Cup Quốc gia.

Nhóm phóng viên