Guardiola muốn Man City ghi nhớ chiến tích ở mùa trước

4

* Trận Arsenal – Man City diễn ra lúc 22h hôm nay Chủ nhật 12/8, theo giờ Hà Nội. Trực tuyến trên VnExpress. 

Man City đánh bại Chelsea 2-0 để giành Siêu Cup Anh. Từ năm 2013 đến nay, không đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh nào làm được điều đó. Khi được hỏi liệu bản thân đã tạo ra một văn hóa lý tưởng tại Man City, Pep Guardiola đáp: “Dĩ nhiên rồi. Đó là một giấc mơ. Một chiến thắng kéo theo một chiến thắng khác. Bạn không thể thích danh hiệu nào thì chọn lấy nó. Đó là một trận chung kết”.

Guardiola muốn học trò ghi nhớ những gì đã làm ở mùa trước để bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch Ngoại hạng Anh. Ảnh: Man City.

Guardiola muốn học trò ghi nhớ những gì đã làm ở mùa trước để bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch Ngoại hạng Anh. Ảnh: Man City.

“Đó là một trận chung kết mà bạn phải nỗ lực để giành chiến thắng và chúng tôi đã chuẩn bị như thể đó là một trận đấu hồi tháng Tư hay tháng Năm. Các cầu thủ biết ban huấn luyện đã làm việc vất vả như thế nào, và tôi đã nói chuyện nhiều lần với họ. Tôi làm việc nhiều và giỏi làm chuyện đó. Tôi không phải một người đặc biệt, nhưng rất giỏi làm việc chăm chỉ và các cầu thủ cũng phải như thế. Ở đây, chúng tôi đang có được điều đó”, Guardiola nói về không khí tại Man City lúc này.

Man City sẽ làm khách trên sân Arsenal trong trận mở màn mùa giải mới. Guardiola tin rằng những gì làm được mùa trước là động lực để Man City tiến lên ở mùa này.

“Điều đẹp đẽ nhất với chúng tôi là nhìn vào những gì bản thân đã làm. Các đối thủ sẽ xuất hiện, cuối tuần này là Arsenal, và họ sẽ khác với Huddersfield vào cuối tuần sau. Điều quan trọng là chúng tôi phải là chính mình. Không phải là giành những chiến thắng liên tiếp, mà phải là chính mình. Mọi người nói chúng tôi phải quên những chiến tích của mùa trước. Tôi biết rõ chúng tôi đã làm gì để đạt thành công và đó là cách chúng tôi bắt đầu mùa giải này. Đó là nguyên tắc cơ bản. Bây giờ, khi tôi nói với cầu thủ điều gì đó, họ biết rõ phải làm gì”, Guardiola nói.

Bất chấp nhiều thành công trong quá khứ, Guardiola cho rằng mọi chuyện sẽ không dễ với Man City mùa này, dù họ đang sở hữu một đội hình có sức mạnh vượt trội.

“Chúng tôi có thể làm việc của mình, nhưng Liverpool, Arsenal, Tottenham và Chelsea có thể làm tốt hơn và vô địch. Nhưng nếu hoàn thành phần việc của bản thân, chúng tôi sẽ chiến thắng. Chúng tôi là đội giỏi nhất mùa trước và không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Bây giờ, chúng tôi bắt đầu một thử thách mới. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây. Khi tôi và các cầu thủ hết động lực, đó là lúc chúng tôi sẽ ra đi”, ông nói.

“Hãy quên Liverpool đã chi bao nhiêu. Họ có thể chi nhiều tiền nhưng mùa trước họ đã là một đội mạnh rồi. Tottenham có thể không chi tiền vì sân vận động,  nhưng Chelsea với Jorginho, Kovacic và Kante ở giữa sân, Hazard, Willian, Pedro và Morata ở phía trên, không thể nói họ thiếu khả năng vô địch. Với Man Utd, mọi người đang nghi ngờ họ, nhưng tôi biết một chút về Mourinho và biết họ có thể vượt qua. Arsenal cũng là một ứng viên vô địch”, Guardiola đánh giá các đối thủ.

Vĩnh San