Guardiola: ‘Man City sẽ chơi tấn công, dù đá ở sân Liverpool’

1

* Liverpool – Chelsea: 23h30, ngày 7/10, giờ Hà Nội. 

“Tôi không bao giờ hiểu những gì thường xảy ra ở các đấu trường lớn, nơi các đội luôn chăm chăm phòng ngự. Đó là điều sẽ không bao giờ xảy ra tại đây. Man City không bao giờ muốn chơi kiểu đó. Nó thật nhàm chán, và đội hình hiện có của chúng tôi không được xây dựng để phục vụ cách chơi này”, Pep Guardiola chia sẻ trong buổi họp báo trước vòng tám Ngoại hạng Anh.

Man City đã thua ba trong bốn lần gặp Liverpool mùa trước, nhưng không vì thế mà họ từ bỏ lối chơi tấn công. Guardiola nói tiếp: “Tôi sẽ thuyết phục học trò, hãy tự tin là chính họ, dù chơi bóng tại Anfield. Chúng tôi sẽ cẩn trọng nhưng không tử thủ”.

Guardiola bóng gió về một thế trận đôi công hấp dẫn khi gặp Liverpool tối 7/10. Ảnh: Reuters.

Guardiola bóng gió về một thế trận đôi công hấp dẫn khi gặp Liverpool tối 7/10. Ảnh: Reuters.

Man City và Liverpool đang chia sẻ hai vị trí đầu bảng, với cùng 19 điểm. Đội thắng tối 7/10 sẽ độc chiếm đỉnh bảng. Guardiola tỏ vẻ háo hức: “Jurgen Klopp là một HLV xuất sắc. Tôi rất kính trọng cách mà ông ấy truyền cảm hứng và xây dựng lối chơi lên các đội bóng từng dẫn dắt. Dù vậy, không bao giờ tôi lấy việc thắng người khác làm thú vui. Trận đấu tới không phải giữa tôi và Klopp”.

Sau khi phá nhiều kỷ lục của bóng đá Anh mùa trước, Man City tiếp tục duy trì sự ổn định trong mùa 2018-2019. “Đội hình của chúng tôi có nhiều cầu thủ cá tính. Trong những trận cầu lớn như này, bạn cần những người có tố chất đặc biệt để định đoạt trận đấu. Dù vậy, tôi chưa khi nào cho là Man City sẽ bất khả chiến bại, kể cả mùa trước”, HLV của Man City bày tỏ.

Man City và Liverpool được xem là hai CLB có lối chơi tấn công, giàu sức cống hiến nhất Ngoại hạng Anh hiện nay. Dù vậy, Guardiola tỏ ra lép vế trong những lần đối đầu trực tiếp, với thành tích thắng một, thua bốn ở sáu lần chạm trán.

Cựu HLV Barca không thấy buồn vì điều này. Ông bộc bạch: “Khi một đội mạnh hơn đánh bại bạn, nên học cách chấp nhận, bởi đó là một phần trong bóng đá. Bạn luôn cần học hỏi từ những thất bại. Anfield là một sân vận động đặc biệt và không khí trận đấu cuối tuần này sẽ phụ thuộc nhiều vào những gì chúng tôi thể hiện”.

Thắng Nguyễn