Griezmann: Thần tượng Beckham, xem vợ là bà chủ

113

(Thethaovanhoa.vn) – Antoine Griezmann nói chuyện cởi mở và thân thiện như một chàng thanh niên. Trong cuộc trò chuyện với El Pais, ngôi sao của Atletico nói về thần tượng Beckham, đồng tính và ảnh hưởng của vợ.

Mùa giải 2016-17 đã kết thúc và cũng khẳng định gắn bó với Atletico, nên Griezmann hiện chỉ chấp nhận những cuộc trò chuyện ngoài bóng đá.

Thần tượng Beckham và thích mặc đẹp

Đã rất nhiều lần Griezmann tâm sự David Beckham là cầu thủ bóng đá mà anh ngưỡng mộ nhất. Điều đó không chỉ đến từ khía cạnh chuyên môn. “Mỗi khi Beckham tham gia vào sự kiện nào đó, anh luôn khiến tất cả phải chú ý. Anh ấy luôn trở thành trung tâm của tất cả. Qua mái tóc, những bộ quần áo hay phong cách lịch lãm… đó là những gì tôi thực sự ngưỡng mộ nơi Beckham”.

Với giọng thẳng thắn, Griezmann thừa nhận anh thích sự quyến rũ, đôi khi bị xem màu mè. Từ yêu thích, Griezmann cũng bắt chước phong cách của các ngôi sao. “Thực sự, tôi thích sự quyến rũ, như Beckham, các diễn viên hay ca sĩ. Đặc biệt, tôi bị thu hút bởi cách họ để kiểu tóc, trang phục. Tôi vẫn thường xuyên theo dõi các trang mạng xã hội của những người nổi tiếng. Từ đó, tôi sẽ ‘copy’ một chút gì đó. Áo khoác, áo len, hay đại loại thế”.

Chưa bao giờ Griezmann ngại “copy” một phiên bản nào đó. Anh luôn thích ăn mặc theo phong cách của một người mà mình cảm thấy thích, tất nhiên là sẽ không sử dụng hình ảnh ấy với mục đích thương mại. “Tôi vẫn hay sao chép cách ăn mặc của một người nào đó. Người gần nhất tôi bắt chước theo là J Balvin, ca sĩ dòng nhạc reggaeton. Tôi thấy anh ấy thực sự quyến rũ trong chiếc áo khoác Gucci. Ngay lập tức tôi mua chiếc áo tương tự, và lặp lại hình ảnh của anh ấy”.

Grizi có một quan niệm, sự lịch lãm của một người đàn ông phụ thuộc đó là ai, và trang phục nào. Riêng Beckham luôn là chuẩn mực về lịch lãm và sang trọng. “Tôi sợ hãi xuất hiện trước mọi người trong bộ độ ngủ. Đa phần trang phục quyết định sự lịch lãm của đàn ông. Nhưng không phải tất cả. Beckham là ngoại lệ. Bất kỳ ai khác xuất hiện với một bộ pajama sẽ là nỗi kinh hoàng. Beckham thì không. Anh ấy tạo được sút hút cả khi khoác lên bộ đồ ngủ. Anh ấy có một phong cách riêng thật đặc biệt”.

Trước đây, HLV Jose Mourinho từng chỉ trích các cầu thủ Real Madrid điệu đà, luôn thích soi mình trước gương rồi mới bước ra sân. Nhưng Griezmann cho rằng cầu thủ bây giờ ai cũng vậy, và anh không phải ngoại lệ. “Tôi không thích tắm giữa hiệp. Nhưng tôi thay đồ, thỉnh thoảng làm ướt tóc, chải đầu lại, hoặc sửa lại băng đô”.

Gọi vợ là “bà chủ”

Beckham có được hình ảnh như hiện nay nhờ rất nhiều vào người vợ Victoria. Chính Beckham từng thừa nhận, “tôi thực hiện 90% lời khuyên của Victoria”. Griezmann cũng lắng nghe những lời khuyên từ người sống chung với anh, Erika Choperena – một phụ nữ Tây Ban Nha. Grizi quen Erika từ rất sớm, khi anh vừa đến với Sociedad năm 13 tuổi. Sau đó, họ yêu nhau và hiện có một bé gái Mia.

“Tôi cũng nghe những lời khuyên của Erika. Tôi nghĩ đàn ông ai cũng thế cả. Nhưng tôi không thực hiện đến 90% lời khuyên như Beckham. Tôi lựa chọn những lời khuyên mà bản thân thấy đúng. Khoảng 50%. Tôi vẫn hay đưa quan điểm riêng của mình vào, cả khi Erika không thích. Nhìn chung, Erika dành cho tôi những lời khuyên hợp lý. Đó có thể là gợi ý về kiểu tóc, chọn băng đô để tôi đeo khi thi đấu. Nhiều lúc cô ấy chuẩn bị mọi thứ cần thiết, và để gần tầm mắt tôi nhất. Ban đầu, cô ấy không thích đưa ra lời khuyên với tôi. Giờ thì thường xuyên hơn, vì tôi thích như vậy”.

“Tôi thích gọi Erika là ‘bà chủ’, vì cô ấy quyết định tất cả mọi thứ trong nhà”, Griezmann hãnh diện nói về người sống chung với anh dưới một mái nhà. “Chúng tôi có một viện dưỡng lão, và cô ấy tự tay làm mọi thứ. Tôi gần như chẳng phải lo một giấy tờ gì. Nhờ vậy, tôi chỉ việc tập trung vào chơi bóng. Cô ấy là điều tuyệt vời đối với tôi”.

Cầu thủ đồng tính cần được tôn trọng

Một trong những vấn đề được bàn luận vài năm gần đây là những cầu thủ đồng tính. Điều này trước đây ít ai quan tâm, nhưng giờ thì khác. Nhưng các cầu thủ chuyên nghiệp không mấy ai đủ dũng cảm để thừa nhận mình đồng tính. “Tôi luôn tôn trọng tất cả, nên không xem đó là bất thường trong bóng đá. Nhưng nhiều người sợ thừa nhận sự thật. Bóng đá cũng như bên ngoài xã hội, có rất nhiều người xấu. Bản thân tôi cho rằng nhiều người không dám thừa nhận đồng tính, vì họ sợ bị xúc phạm mỗi khi thi đấu”.

“Can đảm nói mình đồng tính không hề dễ chút nào”, Grizi tâm sự, và thử đặt mình vào trường hợp này. “Nếu bản thân đồng tính, tôi nghĩ mình sẽ thừa nhận một cách công khai. Tất nhiên, nói thì bao giờ cũng dễ dàng. Bạn luôn dễ nói về điều gì đó mà bản thân mình không liên quan. Quan trọng là chúng ta cần có sự tôn trọng với cầu thủ đồng tính”.

“Cầu thủ rất ghét bị… vỗ mông”

Griezmann không muốn nói về bóng đá, nhưng câu chuyện rồi cũng liên quan đến sân cỏ. Trong đó, một vấn đề nhạy cảm được nhắc đến: Giới cầu thủ không thích… vỗ mông. “Tôi không biết vì sao. Đôi khi, cử chỉ tôn trọng với đồng nghiệp có thể là xoa đầu, vuốt tóc. Nhưng chúng tôi không bao giờ vỗ vào mông đối thủ trên sân cỏ. Bản thân tôi cũng không bao giờ thích một ai làm điều đó với mình. Đó như một trò đùa không thể chấp nhận”.

Simeone: “Griezmann như một cậu bé trong sáng”

Griezmann đã 26 tuổi, có vợ và 1 con gái. Nhưng suy nghĩ và hành động của anh luôn như một chàng trai trẻ, rất thân thiện. Cách nói chuyện của anh không bao giờ khiến người đối diện phải suy nghĩ hay tức giận. Đến mức, HLV Simeone nhận xét, “Griezmann vẫn chỉ như một cậu bé”.

Trước mỗi trận đấu của Atletico, Simeone luôn nói chuyện với các cầu thủ để kích thích tinh thần, cũng như giúp ổn định về tâm lý chiến đấu. Thậm chí, Simeone tốn khá nhiều thời gian để nói chuyện với học trò. Chỉ riêng Griezmann là không.

“Nói gì đó với Griezmann à? Không, không có gì để nói, và không nên nói gì. Griezmann là cầu thủ duy nhất trong đội mà chúng tôi không nói chuyện trước trận đấu. Bởi vì, cậu ấy luôn bước vào sân để cảm nhận bóng đá, cảm nhận niềm vui. Griezmann từng được bầu chọn đứng thứ 3 thế giới, sau Ronaldo và Messi. Nhưng cậu ấy mãi luôn là một đứa trẻ, về suy nghĩ và tâm hồn”.

Simeone nhấn mạnh, “cậu ấy như một đứa trẻ trong sáng, tinh nghịch và làm giảm sự nặng nề cho đội”.

Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa

(Thongtinchuyennhuong.com)