Giữa ồn ào bị kiện bản quyền đòi bồi thường gần 1 tỷ, Noo Phước Thịnh tạm dừng hoạt động

2

Tối 5/10, quản lý của Noo Phước Thịnh bất ngờ thông báo rằng sẽ tạm thời dừng các hoạt động của nam ca sĩ. Trước đó, Noo Phước Thịnh vướng ồn ào pháp lý liên quan đến bản quyền MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi.

Giữa ồn ào bị kiện bản quyền đòi bồi thường gần 1 tỷ, Noo Phước Thịnh tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Cụ thể, trong MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi, ekip của Noo Phước Thịnh có sử dụng 1 đoạn nhạc nước ngoài có tên The Way cho phân cảnh chiếc xe hơi bị bốc cháy mà chưa xin phép tác giả Zack Hemsey. Sau khi có phản hồi từ Zack Hemsey, ekip nam ca sĩ quyết định sửa lại MV bằng cách thay một đoạn nhạc mới ở phân cảnh đó, và đăng lên một MV mới vào ngày 18/11/2017.

Tuy nhiên, đến ngày 2/10, Zack Hemsey bất ngờ gửi đơn kiện tới Tòa án Nhân dân TP. HCM về vụ việc này. Zack Hemsey đòi Noo Phước Thịnh phải gỡ bỏ hoàn toàn MV, đồng thời bồi thường thiệt hại với số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.

Giữa ồn ào bị kiện bản quyền đòi bồi thường gần 1 tỷ, Noo Phước Thịnh tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Liên quan đến vụ việc, phía quản lý của Noo Phước Thịnh cho biết: “Ekip mình sẽ tạm thời dừng tất cả mọi hoạt động từ hôm nay đến ít nhất là 17/10, mình đã thương lượng và được sự thông cảm từ các công ty và hủy được các show. Mình thành thật xin lỗi các công ty, nhà tổ chức và đặc biệt là fan vì sự cố này. Chúng tôi sẽ trở lại sớm thôi”.

“Sản phẩm mới cũng đã hoàn thành xong và dự định phát hành trong thời gian này nhưng có lẽ cũng sẽ thay đổi lại lịch vì nhiều lý do, đặc biệt lý do thời điểm hoàn toàn chưa phù hợp. Thời gian ekp sẽ tính toán lại và sẽ thông báo ngay khi có thể. Cuối cùng là tất cả chúng tôi đều ổn, chỉ là muốn tạm dừng công việc, tìm một khoảng không gian riêng để tự xem xét lại mình cũng như nạp năng lượng mới để chạy tốt hơn trên đường dài phía trước”.

Giữa ồn ào bị kiện bản quyền đòi bồi thường gần 1 tỷ, Noo Phước Thịnh tạm dừng hoạt động - Ảnh 3.

Diễn biến của vụ kiện tác quyền liên quan đến Noo Phước Thịnh sẽ được cập nhật trong những bài viết sau.

Source: afamily.vn