Giữa nghi vấn người đẹp Việt Nguyễn Phương Khánh mua giải Hoa hậu Trái đất 2018, truyền thông quốc tế nói gì?

0

Chiến thắng bất ngờ của Nguyễn Phương Khánh tại Miss Earth 2018 đang khiến người hâm mộ nước nhà xôn xao. Tuy nhiên, bên cạnh niềm tự hào, nghi vấn mua bán giải tại đấu trường nhan sắc Miss Earth cũng được đặt ra.

Điều đáng nói là phía truyền thông quốc tế lại có sự nhìn nhận hoàn toàn khác biệt về Tân Hoa hậu Trái đất 2018 – người đẹp Việt Nam Nguyễn Phương Khánh. 

Trang tin nổi tiếng của nước Anh Dailymail không những đăng tải đoạn clip Phương Khánh chuẩn bị trước khi lên sân khấu mà còn dành một bài viết để ca ngợi câu trả lời ứng xử ấn tượng của Tân Hoa hậu khi cô cho rằng sự thờ ơ bởi các tác động của truyền thông mạng xã hội lên con người là áp lực nặng nề nhất đối với thế hệ trẻ.

Giữa nghi vấn người đẹp Việt Nguyễn Phương Khánh mua giải Hoa hậu Trái đất 2018, truyền thông quốc tế nói gì? - Ảnh 1.

Đoạn clip Phương Khánh chuẩn bị trước khi lên sân khấu được Dailymail đăng tải.

Trang Dailymail còn chia sẻ về ấn tượng của họ đối với Phương Khánh khi xem phần tiểu sử của Miss Vietnam trên website Miss Earth 2018. Trong bản giới thiệu về bản thân, Phương Khánh tiết lộ rất yêu mèo. “Bởi vì mèo là một loài vật thông minh và có khả năng thích ứng với môi trường và hoàn cảnh sống rất nhanh. Hơn nữa, chúng rất hòa đồng và thân thiện với mọi người.”

Giữa nghi vấn người đẹp Việt Nguyễn Phương Khánh mua giải Hoa hậu Trái đất 2018, truyền thông quốc tế nói gì? - Ảnh 3.

ABS-CBN – trang giải trí lớn bậc nhất Philippines lại nhận định khoảnh khắc đăng quang của Nguyễn Phương Khánh một cách xúc động: “Thay vì khoe gương mặt rạng ngời khi được tuyên bố là Hoa hậu Trái đất 2018, Nguyễn Phương Khánh của Việt Nam lại gục đầu vào đại diện Melanie Mader của Áo để giấu đi những giọt nước mắt của niềm vui”.

ABS-CBN cũng cho biết thêm Phương Khánh chủ trương duy trì và bảo tồn tài nguyên biển và rừng của Việt Nam khi đất nước đang trong quá trình “chuyển mình thành quốc gia công nghiệp hóa”.

Giữa nghi vấn người đẹp Việt Nguyễn Phương Khánh mua giải Hoa hậu Trái đất 2018, truyền thông quốc tế nói gì? - Ảnh 4.

Tờ Inquirer của nước chủ nhà Philippines nói tới sứ mệnh của tân Hoa hậu khi cô sẽ kế nhiệm cựu hoa hậu Karen Ibasco đi khắp thế giới để truyền bá nhận thức về môi trường.

Giữa nghi vấn người đẹp Việt Nguyễn Phương Khánh mua giải Hoa hậu Trái đất 2018, truyền thông quốc tế nói gì? - Ảnh 5.

Inquirer cho biết cựu hoa hậu Karen Ibasco trước đó đã tới 10 quốc gia để tham gia vào các dự án giúp tiết kiệm nguồn lực môi trường.

Tờ Rappler đăng tải: “Cô gái 23 tuổi này từng ước mơ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Hoa hậu Trái đất khi mới chỉ 15 tuổi. Tám năm sau, mơ ước của Phương Khánh đã thành hiện thực. Thậm chí, cô ấy không những khoác lên mình chiếc băng rôn Việt Nam đầy tự hào mà còn giành được chiếc vương miện Hoa hậu Trái đất 2018 tổ chức ở Manila, Philippines”.

Giữa nghi vấn người đẹp Việt Nguyễn Phương Khánh mua giải Hoa hậu Trái đất 2018, truyền thông quốc tế nói gì? - Ảnh 6.

“Đất nước của chúng tôi đã vượt qua được vô số thử thách trong hàng ngàn năm lịch sử. Chúng tôi, những người Việt Nam coi trọng sự tự do, nhún vai coi thường những thử thách, kiên nhẫn trong học tập và không ngừng phát triển qua mỗi giai đoạn. Là một công dân trẻ của đất nước, tôi luôn mong muốn được góp phần giúp Việt Nam trở thành một cường quốc lớn mạnh”, Pappler trích lời phát biểu của Phương Khánh tại cuộc thi.

Source: afamily.vn