Giroud tin vào cơ hội ghi bàn trong trận chung kết

5

”Tôi tin vào cơ hội ghi bàn cho Pháp trong trận chung kết. Tôi thực sự hy vọng điều đó xảy ra”, Olivier Giroud phát biểu sau trận bán kết thắng Bỉ 1-0.

Giroud ít nhất hai lần bỏ lỡ cơ hội ngon ăn trong trận đấu với Bỉ. Trong đó, nổi bật nhất là pha đối mặt thủ môn Thibaut Courtois sau khi nhận cú đánh gót thông minh của Kylian Mbappe.

Giroud vào chung kết mà chưa ghi được bàn nào. Ảnh: Reuters

Giroud vào chung kết mà chưa ghi được bàn nào. Ảnh: Reuters

Lần gần nhất Giroud ghi bàn cho Pháp là trận giao hữu với Ireland ngày 28/5. Từ khi World Cup khởi tranh, trung phong mang áo số 9 chưa ghi được bàn nào trong năm trận góp mặt.

Trong khi học trò đang kéo dài chuỗi thành tích ”trắng”, HLV Didier Deschamps vẫn đặt niềm tin lớn. Theo ông, vai trò của Giroud không chỉ là ghi bàn mà còn có tác dụng tạo không gian cho Griezmann và Mbappe.

Nếu Pháp thắng trong trận chung kết sắp tới, Giroud và đồng đội sẽ đem World Cup về đất nước sau 20 năm chờ đợi. ”Đó là một giấc mơ từ khi còn bé. Tôi chưa thể quên kỷ niệm về những cú đánh đầu của Zidane trong trận chung kết 20 năm trước. Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội chia sẻ niềm vui với gia đình và người dân Pháp”, tiền đạo 31 tuổi chia sẻ.

Thanh Quý