Gia đình Trung Quốc đào hầm dưới căn hộ 8 m2 để cơi nới diện tích

6

Nhà chức trách Trung Quốc chỉ phát hiện ta tầng hầm bí mật ngụy trang bằng tủ quần áo, trong lần thứ ba đến căn hộ để kiểm tra.

Tầng hầm bí mật bên trong căn hộ ở tầng trệt chung cư ở Tô Châu đang được chính quyền cho người lấp. Ảnh: SCMP. 

Tầng hầm bí mật bên trong căn hộ ở tầng trệt chung cư tại Tô Châu đang được chính quyền cho người lấp. Ảnh: SCMP

Truyền thông địa phương đưa tin căn hộ chật hẹp nằm ở tầng trệt, thuộc garage để xe của tòa chung cư ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Do chỉ rộng 8 m2, cả gia đình gồm 4 thành viên không đủ chỗ sống cũng như để đồ.

Để có thêm diện tích, cặp vợ chồng đã bí mật đào một căn hầm bất hợp pháp, không có cửa sổ hay lỗ thông gió. Người chồng sống trên mặt đất cùng mẹ già 70 tuổi, trong khi vợ và con gái ông ta ngủ dưới tầng hầm suốt 10 năm qua. Hiện cô con gái đã 18 tuổi. 

Cô con gái 18 tuổi đang nằm ngủ khi giới chức Tô Châu phát hiện ra căn hầm bí mật hồi tuần trước. Ảnh: SCMP. 

Cô con gái 18 tuổi đang nằm ngủ khi giới chức Tô Châu phát hiện ra căn hầm bí mật hồi tuần trước. Ảnh: SCMP

Theo SCMP, gia đình đã mua căn hộ chật chội trên vào năm 2006. Nhưng hai năm sau, khi thấy không gian quá hẹp, họ quyết định đào hầm. 

“Các hộ ở tầng trên cùng có thể cơi nới lên khu vực sân thượng, nhưng chúng tôi sống trong garage tầng trệt, không còn cách nào khác ngoài việc phải đào hầm”, người vợ họ Tang nói với Yangtze Evening News

Một vài người hàng xóm thừa nhận họ không hề biết cả gia đình Tang đã đào hầm bên dưới lớp nền xi măng của garage. Giới chức từng hai lần tới kiểm tra nhưng không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của cái hầm. Tuy nhiên, tuần trước, nhà chức trách nhận được tin báo riêng trong khi tiến hành chiến dịch kiểm tra nhà ở. Lần này, họ phát hiện gia đình đã khéo léo ngụy trang lối vào bên trong một cánh cửa tủ quần áo và đặt một chiếc thang thông xuống dưới.

Hiện cả gia đình trên đã bị đuổi khỏi căn hộ và tạm thời sống nhờ nhà họ hàng. Người dân trong khu hiện phối hợp với nhà chức trách, lập ra một bản quy định để tất cả những người sống tại đây tuân thủ. 

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net