Gareth Bale không gia nhập Chelsea vì…

14

Sau hơn một năm ở Real Madrid, trong những tuần gần đây đã xuất hiện những tin đồn về một tương lai mới của Gareth Bale bên ngoài sân Bernabeu.

TIN LIÊN QUAN

Khi cầu thủ tên tuổi lớn được liên hệ gia nhập đấu trường Premier League, Chelsea là một trong những bến đỗ được đánh giá tiềm năng. Tuy nhiên, luật công bằng tài chính của UEFA có thể nhanh chóng khiến những tin đồn chìm xuống.

Gareth Bale khong gia nhap Chelsea vi⬦  

Mức phí chuyển nhượng của Gareth Bale được giới truyền thông đăng tải gần đây khoảng 90 triệu bảng. Nhiều tờ báo Anh khẳng định Chủ tịch Roman Abramovich sẵn sàng chi tới 150 triệu bảng để chiêu mộ ngôi sao người xứ Wales.

Gareth Bale là một cầu thủ được đánh giá cao và nếu cầu thủ người xứ Wales có sẵn với một khoản phí và lương hợp lý rất nhiều đội bóng hàng đầu thế giới sẽ nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của cựu ngôi sao Tottenham.

Khi Gareth Bale gia nhập Real Madrid, luật công bằng tài chính của UEFA vẫn chưa có hiệu lực, đội chủ sân Bernabeu có thể phá vỡ sự cân bằng tài chính để chiêu mộ mục tiêu hàng đầu của mình. Ở thời điểm hiện tại, Chelsea không có đủ khả năng để làm điều đó.

Nếu Bale có sẵn, mức phí chuyển nhượng tối thiểu khoảng 90 triệu bảng cùng mức lương 15 triệu bảng/năm.

Ngay cả ở thời điểm đỉnh cao của kỷ nguyên Abramovich việc chi tiêu một số tiền lớn như thế này cho một cầu thủ cũng vượt quá tầm tay. Cùng những áp lực của luật công bằng tài chính, một bản hợp đồng cho Bale ở thời điểm này trở nên khó hơn rất nhiều.

Gareth Bale khong gia nhap Chelsea vi⬦  

Chelsea đã trải qua quãng thời gian 5 năm hoạt động nỗ lực, hiệu quả và tăng doanh thu từ lợi nhuận thu được trên TTCN. Trong bản báo cáo tài chính mới đây, The Blues đã công bố khoản lợi nhuận kỷ lục 18,4 triệu bảng bất chấp đoàn quân HLV Mourinho trải qua một mùa giải không như ý muốn.

Điều này có nghĩa, đây không phải là thời điểm có thể chi 90 triệu bảng cho một bản hợp đồng chuyển nhượng nhằm tăng cường chất lượng đội hình. Mức phí chuyển nhượng như thế này gấp 3 lần hợp đồng của Diego Costas.

Chelsea đang củng cố vị trí của mình và Gareth Bale không được coi là một bản hợp đồng cần thiết.

Điều này có thể khiến các fan hâm mộ Chelsea thất vọng, nhưng trong thời đại của luật công bằng tài chính CLB duy nhất có đủ khả năng để chiêu mộ Bale là Man United. Liệu đội chủ sân Old Trafford có thực hiện bản hợp đồng chuyển nhượng hay không vẫn là một câu hỏi, chỉ có thời gian mới có thể trả lời điều đó.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)

Việt Báo

Nguồn: vietbao.vn