Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột

4

Chỉ còn vài tập nữa là bộ phim truyền hình Phù Dao sẽ chính thức khép lại. Đến thời điểm này, sức nóng của Phù Dao đã giảm dần, không ít khán giả cho rằng Phù Dao đang đi theo lối mòn “đầu voi đuôi chuột”, dù phim liên tục bày binh bố trận, thêm thắt tình tiết rối rắm nhưng mức độ hấp dẫn, kịch tính lại không đồn dập như những tập đầu.

Trong các tập phim mới nhất, Phù Dao (Dương Mịch) và mẹ của Vô Cực – Hoàng hậu bị vua nước Thiên Quyền là Trưởng Tôn Huýnh bắt giam. Năm xưa, Hoàng hậu đã gian díu với em trai của Trưởng Tôn Huýnh là Trưởng Tôn Già, dù rất phẫn nộ vì bị phản bội song Trưởng Tôn Huýnh vẫn làm ra vẻ không biết chuyện gì. Trưởng Tôn Huýnh âm thầm chịu đựng, chấp nhận yêu thương và nuôi dưỡng Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) dù biết đứa trẻ đó không phải con ruột của mình.

Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 1.

Trưởng Tôn Già.

Nhiều năm sau chịu đựng, cuối cùng Trưởng Tôn Huýnh cũng tung chiêu trả thù. Đầu tiên, Trưởng Tôn Huýnh đầu độc Hoàng hậu bằng thứ độc dược không màu, không mùi. Tiếp đến, Trưởng Tôn Huýnh khích để Trưởng Tôn Già phải làm phản rồi chộp lấy cơ hội giết chết y. Đau đớn hơn, Trưởng Tôn Huýnh cố tình để Vô Cực lãnh binh ra sa trường đánh với Trưởng Tôn Già. Mục đích của hành động này là buộc Vô Cực giết chính cha ruột của mình.

Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 2.
Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 3.

Vô Cực đánh ngất TRưởng Tôn Già rồi đưa ông về hoàng cung.

Ngày chạm mặt ở chiến trường, Vô Cực xót xa cực độ, chàng không nỡ giết Trưởng Tôn Già dù trong lòng vẫn chưa dám khẳng định rằng ông là cha ruột. Để Vô Cực chẳng khó xử, Trưởng Tôn Già cố tình buông gươm, lao đến chờ Vô Cực giết chết. Nhưng thay vì hạ gục Trưởng Tôn Già ngay lập tức, Vô Cực lại chỉ đánh ngất ông ta, sau đó mang Trưởng Tôn Già về hoàng cung.

Nghe tin Trưởng Tôn Già bị Vô Cực bắt, Trưởng Tôn Huýnh lập tức ra lệnh xử trảm em trai mình. Trước giờ lên đoạn đầu đài, Vô Cực đến thăm Trưởng Tôn Già lần cuối và mời ông một chén rượu.

Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 4.
Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 5.

Trưởng Tôn Già trước giờ xử trảm.

Về phần Phù Dao, nàng ta và Hoàng hậu cùng bị bắt nhốt trong mật thất. Để thoát khỏi xiềng xích, chỉ có một cách duy nhất là uống thuốc độc. Vì muốn Hoàng hậu thoát khỏi khổ ải an toàn, Phù Dao đã uống hết số thuốc độc đó. Tiếp đến, nàng ngất lịm, rơi vào mơ màng và đi đến vùng đất kỳ lạ để gặp Chu Thúc.

Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 6.
Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 7.
Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 8.

Phù Dao uống thuốc độc vì muốn bảo vệ Hoàng hậu.

Ở những tập đầu của phim, khán giả những tưởng Chu Thúc đã qua đời, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Chu Thúc lại còn sống. Dẫu chưa rõ thực hư về cái chết này, song khán giả vẫn được chứng kiến cảnh Chu Thúc kể cho Phù Dao nghe bí mật về thân thế của cô. Hóa ra, Phù Dao chính là thiếu nữ ngũ sắc bị phong ấn trong truyền thuyết. Khi 5 tầng phong ấn trên người nàng bị phá vỡ hoàn toàn, Phù Dao sẽ biến thành yêu nữ và gây họa cho nhân gian.

Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 9.
Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 10.
Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 11.
Dương Mịch uống thuốc độc, thái tử Nguyễn Kinh Thiên bị ép phải giết cha ruột - Ảnh 12.

Phù Dao khóc nức nở khi gặp lại Chu Thúc.

Để tiêu diệt Phù Dao, chỉ có 1 người duy nhất làm được, ấy chính là Vô Cực. Số trời đã định, dù có yêu thương nhau đến mấy, Vô Cực – Phù Dao vẫn phải chém giết lẫn nhau.

Source: afamily.vn