Đồng đội bầu Văn Quyết làm đội trưởng Olympic Việt Nam

3

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của HLV Park Hang-seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ định ba ứng viên vào ban cán sự là Văn Quyết, Xuân Trường và Tiến Dũng. Ông sau đó yêu cầu toàn đội bỏ phiếu và công khai phát biểu ý kiến.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy, Văn Quyết tiếp tục được các đồng đội tín nhiệm bầu làm đội trưởng. Xuân Trường và Tiến Dũng là đội phó.

Trong phần chia sẻ cảm nghĩ, Văn Quyết kêu gọi các đồng đội đoàn kết, cùng nhau chơi hết mình tại Asiad. Anh cho rằng chiến thắng của đội là quan trọng nhất, việc anh được khen hay chê sau mỗi trận đấu không có ý nghĩa.

Văn Quyết đeo băng thủ quân khi Olympic Việt Nam đánh bại Palestine 2-1 tại Mỹ Đình ngày 3/8. Ảnh: Ngọc Thành

Văn Quyết đeo băng thủ quân khi Việt Nam đánh bại Palestine 2-1 tại giải giao hữu 23 quốc tế ở Mỹ Đình tuần trước. Ảnh: Ngọc Thành.

Trong giải giao hữu tại Mỹ Đình, HLV Park Hang-seo giao cho thủ môn Bùi Tiến Dũng làm đội trưởng trong trận đấu với Oman. Sau trận, ông khẳng định thủ môn của Thanh Hóa đủ tố chất làm thủ lĩnh. Tuy nhiên, tại Bình Dương, ông không đưa người hùng của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á vào danh sách bầu ban cán sự.

Kể từ khi sang Việt Nam làm việc, HLV Park Hang-seo luôn đánh giá cao Văn Quyết. Ông không chỉ giao cho cầu thủ của Hà Nội băng thủ quân đội tuyển quốc gia mà còn đưa anh vào danh sách một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi đi dự Asiad 2018, cùng Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Anh Đức.

Nhiều người hâm mộ không thích Văn Quyết và cho rằng HLV Park Hang-seo sai lầm khi đưa anh đi dự Asiad. Tuy nhiên, số liệu thống kê của InStat chỉ ra rằng thủ quân của CLB Hà Nội đang là cầu thủ tấn công nội có phong độ tốt nhất tại V-League 2018. Anh có sáu bàn và chín pha kiến tạo trong 20 trận.

Những pha ghi bàn của Văn Quyết ở mùa giải vừa qua

Những pha ghi bàn của Văn Quyết tại V-League 2018.

Olympic Việt Nam có mặt tại Bình Dương từ tối 8/8. Đội sẽ có hai buổi tập tại đây trước khi lên đường đi Indonesia. Thầy trò HLV Park Hang-seo đá trận ra quân vào ngày 14/8, gặp Olympic Pakistan.

Lâm Thỏa