Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ

5

Bộ phim xoay quanh 3 nhân vật chính do La Gia Lương, Trần Cẩm Hồng và Quách Tấn An thủ vai. Đã 19 năm trôi qua, mỗi khi nhắc lại ai cũng cảm thấy bồi hồi, nhớ lại bộ phim kinh điển năm xưa, bởi lẽ mỗi diễn viên đều thể xuất sắc nhân vật của mình, tạo được ấn tượng tuyệt vời trong lòng khán giả. Đã 19 năm trôi qua, cuộc đời của các diễn viên Cuộc đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã sau gần 20 năm: Người tạm gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ tái hôn mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ cũng biến đổi ít nhiều, có người từ sau bộ phim trở nên nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công, nhưng cũng có người lý do riêng nên phải lùi về ở ẩn, làm người bình thường chăm sóc con cái.

Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 1.

Ba nam chính trong phim Thử Thách Nghiệt Ngã. (Ảnh: Internet)

 1. La Gia Lương (vai Diệp Vinh Thiêm)

Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 2.

La Gia Lương thủ vai Diệp Vinh Thiêm. (Ảnh: Internet)

 La Gia Lương, sinh năm 1962, anh bắt đầu tham gia diễn xuất và đầu quân cho ATV từ năm 1984. Được một thời gian không có cơ hội phát triển, La Gia Lương quyết định ký hợp đồng với TVB và chuyển hướng phát triển. Nam diễn viên được các nhà chuyên môn đánh giá là có tài năng nhưng chưa gặp được đúng thời điểm. Năm 1996, La Gia Lương mới thật sự tỏa sáng khi vào vai phản diện Từ Gia Lập trong phim Thiên Địa Nam Nhi. Từ vai diễn này, anh từ một diễn viên vô danh đã bước lên vị trí “Nhất ca” của Hong Kong và được TVB giao cho nhiều vai diễn nặng ký trong các bộ phim đình đám. Đặc biệt nhất chính là bộ phim Thử Thiệt Nghiệt Ngã được phát sóng năm 1999. Với thời lượng 100 tập, La Gia Lương đã xuất sắc thể hiện vai Diệp Vinh Thiêm với những cung bậc cảm xúc làm lay động lòng người. Từ đó trở đi, La Gia Lương xem như cái tên bảo chứng rating cho các bộ phim của TVB, giúp anh giành được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 3.

La Gia Lương là một trong những ngôi sao sáng của đài TVB. (Ảnh: Internet)

 Trong suốt mấy chục năm diễn xuất, La Gia Lương luôn kết đôi với nhiều mỹ nhân trên màn ảnh nhỏ và xảy ra không ít tin đồn “phim giả tình thật”. Tuy nhiên, ngoài đời anh được biết đến với vai trò người chồng mẫu mực bên vợ Phương Mẫn Nghi. Chuyện tình của anh và vợ dù kín tiếng nhưng luôn được mọi người ngưỡng mộ. Bất ngờ năm 2008, La Gia Lương tuyên bố ly hôn với Phương Mẫn Nghi sau 10 năm bên nhau. Năm 2009, anh chính thức tái hôn với nữ diễn viên Tô Nham. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này vấp phải nhiều sự gièm pha của dư luận. Nhiều người cho rằng, La Gia Lương là người đàn ông không chung thủy, bỏ vợ Tào Khang đi theo tiếng gọi của tình yêu mới.

Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 4.

Sau 10 năm bên nhau, La Gia Lương quyết định ly hôn vợ Phương Mẫn Nghi. (Ảnh: Internet)

Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 5.

Dù hạnh phúc bên vợ mới nhưng La Gia Lương vẫn bị chỉ trích là người đàn ông phụ bạc, cắt đứt liên lạc với vợ và con. (Ảnh: Internet)

Thời gian La Gia Lương sang đại lục phát triển sự nghiệp, gia đình gặp nhiều khó khăn. Khi đó, một mình Phương Mẫn Nghi ở nhà quán xuyến mọi việc, một mình cô chăm sóc con trai để chồng yên tâm làm việc. Tuy nhiên sau cùng hôn nhân của họ cũng không thể cứu vãn vì La Gia Lương cho rằng cách sống quá khác biệt. Nói đến người thứ 3 phá vỡ hôn nhân, La Gia Lương thẳng thừng phủ nhận. Từ khi tái hôn, La Gia Lương gần như cắt đứt mọi liên lạc với vợ con ở Hồng Kông. Nhiều tin đồn cho rằng, Tô Nham không thích La Gia Lương giữ quan hệ với vợ cũ, vì vậy anh đã nghe theo lời vợ mới. Hiện tại, dù sự nghiệp ổn định, nhưng hình ảnh người chồng mẫu mực cua La Gia Lương đã sụp đổ trong mắt khán giả.

2. Trần Cẩm Hồng 

  Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 6.

  Trần Cẩm Hồng trong vai Hứa Văn Bưu thủ đoạn, xảo quyệt. (Ảnh: Internet)

   Trần Cẩm Hồng, sinh năm 1967 là một trong những tiểu sinh sáng giá của màn ảnh TVB những năm thập niên 90. Với gương mặt thư sinh cùng nụ cười hiền lành, Trần Cẩm Hồng nhanh chóng tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả qua những vai diễn trong các bộ phim như Tuyết Sơn Phi Hồ, Hồ Sơ Trinh Sát IV, Loạn Thế Tình Thù… Đặc biệt, sau khi tham gia phim Thử Thách Nghiệt Ngã đã chính thức đưa Trần Cẩm Hồng vào hàng ngũ sao hạng A của làng giải trí Hong Kong và được nhà đài xem như “con cưng”. Không ai nghĩ rằng với gương mặt hiền lành như anh mà có thể hoàn thành xuất sắc vai anh chàng Hứa Văn Bưu với gương mặt thư sinh hiền lành mà cuối cùng trở thành người thủ đoạn, bất chấp tất cả để đạt được mục đích của mình. Sau vai diễn này, diễn xuất của Trần Cẩm Hồng được đánh giá cao, mở ra một con đường mới giúp anh ngày càng tỏa sáng.

  Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 7.

  Trần Cẩm Hồng được xem là mẫu người đàn ông lý tưởng. (Ảnh: Internet)

  Trái với sự nghiệp huy hoàng của mình, cuộc sống đời tư của Trần Cẩm Hồng khiến nhiều người phải chạnh lòng. Năm 2004, anh kết hôn với Ada Đỗ Văn Huệ – một người phụ nữ làm việc ngoài ngành giải trí. Sau khi có gia đình, Trần Cẩm Hồng giảm hẳn mọi hoạt động để chăm sóc vợ con. Trong một cuộc phỏng vấn, Trần Cẩm Hồng từng hạnh phúc chia sẻ tin vợ anh mang thai sau vài năm khó thụ thai. Tuy nhiên, niềm vui chẳng tày gang, khi con trai vừa chào đời, bác sĩ đã chẩn đoán cậu bé mắc bệnh tự kỷ.

  Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 8.

  Sau khi con bị bệnh tự kỷ, Trần Cẩm Hồng gần như lui khỏi showbiz để chăm sóc cho cậu bé. (Ảnh: Internet)

  Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 9.

  Đến khi con dần khỏe trở lại, anh mới quay về với diễn xuất. (Ảnh: Internet)

  Sau khi nghe tin, Trần Cẩm Hồng không khỏi đau buồn, anh quyết định tạm xa làng giải trí để tập trung chăm sóc cho con. Việc dừng đóng phim cũng khiến thu nhập của Trần Cẩm Hồng bị ảnh hưởng, nên anh đã mở nhà hàng để kiếm sống, nuôi con. Ba năm trước, tình trạng sức khỏe của con anh trở nên cải thiện hơn, Trần Cẩm Hồng đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng cậu bé có thể biểu đạt ngôn ngữ và múa hát như những đứa trẻ bình thường. Khi con trai dần ổn định, Trần Cẩm Hồng cũng quay về với diễn xuất, anh nói: “Sức khỏe của con trai ngày càng tốt hơn, nên tôi có thể yên tâm quay lại diễn xuất”. Ở Hồng Kông, Trần Cẩm Hồng được xem là người chồng, người cha mẫu mực, anh là một trong những số ít sao nam có cuộc sống đời tư trong sạch và luôn được bạn bè đồng nghiệp quý mên.   

  3. Quách Tấn An

   Có thể nói, trong số 3 nam chính của Thử Thách Nghiệt Ngã, thì Quách Tấn An là người thành công nhất. Gia nhập làng giải trí từ năm 17 tuổi, Quách Tấn An là chàng tân binh siêng năng, chăm chỉ mà ai cũng phải công nhận. Anh chấp nhận thử thách và hóa thân vào nhiều loại vai. Những ngày đầu mới vào nghề, ai giao vai gì anh đóng vai đó, không nề hà chính phụ, bởi lẽ Quách Tấn An tâm niệm, diễn xuất nhiều sẽ giúp mình có thêm được nhiều kinh nghiệm. 

   Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 10.

   Quách Tấn An trong vai Mã Chí Cường. (Ảnh: Internet)

   Từ những năm 90, Quách Tấn An trở thành gương mặt quen thuộc khi tham gia một số bộ phim bên cạnh đàn anh đàn chị nổi tiếng như: Tiền Là Tất Cả, Bản Năng, Người hùng đảo Bình Châu, Hồ Sơ Trinh Sát… Đến năm 1999, Quách Tấn An được chọn vào vai Mã Chí Cường trong Thử Thách Nghiệt Ngã và một bước trở thành cái tên sáng giá trong làng giải trí Hồng Kông. Mặc dù vai diễn này có tính cách khá mờ nhạt nhưng Quách Tấn An đã thể thành công và giúp nhân vật có ấn tượng hơn trong mắt khán giả. Thừa thắng xông lên, anh tiếp tục tham gia loạt phim đình đám khác và được vinh danh trong hàng ngũ “Thị đế” của TVB.

   Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 11.

   Trong số 3 sao nam, Quách Tấn An là người thành công nhất. (Ảnh: Internet)

   Trong tất cả những lần phỏng vấn, Quách Tấn An luôn khẳng định rằng, anh có được thành công như ngày hôm nay đều nhờ sức mạnh tình yêu của vợ Âu Thanh Di. Năm 1999, Quách Tấn An và Âu Thanh Di chính thức hẹn họ sau khi gặp nhau trên phim trường. Năm 2006, Quách Tấn An chính thức kết hôn với Âu Thanh Di tại Disney Land. Anh chia sẻ, trước đó từng cầu hôn bạn gái những cô đã từ chối vì muốn tập trung cho sự nghiệp. Khoảng thời gian đó, Quách Tấn An chợt nhận ra, mình cần cố gắng hơn nữa để có thể đảm bảo cuộc sống hạnh phúc cho cô ấy. 

   Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 12.

   Quách Tấn An và vợ Âu Thanh Di. (Ảnh: Internet)

   Đời thăng trầm sao nam Thử Thách Nghiệt Ngã: Người gác sự nghiệp chăm con bị tự kỷ, kẻ mang danh phụ bạc cắt đứt liên lạc với vợ cũ - Ảnh 13.

   Quách Tấn An khẳng định, anh có được như ngày hôm nay đều nhờ vào vợ và con. (Ảnh: Internet)

   Dù chênh nhau 15 tuổi nhưng Quách Tấn An và Âu Thanh Di không có cách biệt về quan điểm. Âu Thanh Di không ngần ngại khen chồng trước mặt mọi người: “Anh ấy là người rất chu đáo, lại nói chuyện có duyên, không ba hoa những những người đàn ông mà tôi từng gặp. Anh ấy luôn tạo cho tôi cảm giác an toàn”. Dù vậy hạnh phúc như thế nhưng cặp đôi từng trải qua khoảng thời gian khó khăn khi Âu Thanh Di liên tục bị sảy thai 2 lần. Tuy nhiên, trời không phụ lòng người tốt, đến năm 2008, họ hạ sinh thành công cậu con trai kháu khỉnh. Ba năm sau, cặp đôi có thêm bé gái đáng yêu. Cả nhà 4 người hạnh phúc khiến ai cũng phải ghen tị. Trong tất cả những bài phát biểu khi nhận giải Thị Đế của TVB, Quách Tấn An luôn gửi lời cảm ơn chân thành đến vợ và các con, người đã mang đến sự thành công cho anh ngày hôm nay.

   (Nguồn: QQ, Kknews)

   Source: afamily.vn