Đôi nam nữ bị lạc khi lên đỉnh núi cầu hôn

1

Đôi uyên ương người Mỹ được một nhóm leo núi cho nước uống, đồ ăn và nghỉ lại trong lều sau khi bị lạc trên đường xuống núi.

Núi Jasper Peak ở bang Colorado, Mỹ. Ảnh: Rebrn. 

Núi Jasper Peak cao 900 m so với mực nước biển ở bang Colorado, Mỹ. Ảnh: Rebrn

Joshua Mason và Katie Davis, đều ngoài 20 tuổi, hôm 28/9 bay từ thành phố Denton, bang Texas, đến thành phố Denver, bang Colorado, vì muốn có kỷ niệm riêng tư và lãng mạn bên nhau. 

Theo ABC Action News, trưa 29/9, đôi tình nhân rời thị trấn Nederland, Colorado, để tới núi Jasper Peak. Sau khi leo gần 13 km và đạt đến độ cao hơn 900 m so với mặt nước biển, hai người cũng lên được đến đỉnh núi, phát ngôn viên Phòng cảnh sát quận Bouder cho biết. 

Mason sau đó tìm một địa điểm thật hoàn hảo và ngỏ lời cầu hôn bạn gái Davis và được cô đồng ý. Tuy nhiên, trải nghiệm này của họ lại kết thúc khác xa mong đợi khi hai người bị lạc trên đường xuống núi. Theo các nhà chức trách, hiện chưa có một lối mòn rõ ràng trên Jasper Peak nên khi mặt trời lặn và bóng tối bao trùm, Mason và bạn gái tự lần mò đi với hy vọng sẽ trở về được vị trí xuất phát. 

Do chỉ mang một ít nước lúc bắt đầu trèo lên đỉnh, đôi nam nữ dần bị kiệt sức. Họ may mắn được một người leo núi tìm thấy và dẫn về Diamond Lake, nơi anh này cùng nhóm bạn đang cắm trại qua đêm. Nhận thấy đôi trẻ có dấu hiệu mất nước, nhóm người cắm trại đã cho họ nước uống, thức ăn và nghỉ lại trong lều để cơ thể ấm hơn.

Một người trong nhóm sau đó đi bộ từ Diamond Lake xuống chỗ đậu xe và lái tới Nederland lúc 2h sáng 30/9 để gọi cảnh sát. 

Cảnh sát Boulder và đội cứu hộ núi đã nhận điện thoại. Hai tiếng sau, một nhân viên cứu hộ y tế đã đến vị trí cắm trại và giúp đôi nam nữ trở về điểm xuất phát. 

Mason nói với nhóm cứu hộ rằng anh không có đủ thời gian để xuống núi trước khi trời tối, và không mang theo đủ nước uống, đồ ăn. 

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net