Độc giả “AS” tin Ronaldo sẽ phá kỷ lục 50 bàn của Messi

10

Cho tới thời điểm nay, suốt 86 năm tồn tại của giải đấu La Liga, kỷ lục ghi bàn trong 1 mùa giải đang thuộc về tiền đạo của Barcelona – Lionel Messi, với 50 lần lập công ở mùa giải 2011/12 khi đội bóng xứ Catalan đang được dẫn dắt bởi Pep Guardiola.

Doc gia "AS" tin Ronaldo se pha ky luc 50 ban cua Messi

Ronaldo đã có 20 bàn thắng sau 12 vòng đấu tại La Liga

Với cú đúp vào lưới Eibar cuối tuần qua, tiền đạo Real đã có 20 bàn thắng chỉ 12 vòng đấu (tức La Liga chưa đi được 1/3 chặng đường), Cristiano Ronaldo đang sở hữu hiệu suất ghi bàn khủng khiếp nhất La Liga mọi thời đại. Nếu duy trì phong độ như hiện nay, khả năng phá vỡ kỷ lục 50 bàn trong 1 mùa giải của Messi chỉ còn là vấn đề thời gian, đó là lý do 80% số độc giả của tờ báo thân cận với Real Madrid, “AS” đều tin ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ thiết lập kỷ lục ghi bàn mới tại La Liga vào cuối mùa giải này.

Mùa giải 2013/14, Ronaldo đồng đoạt giải Chiếc giày vàng châu Âu khi cùng có 30 bàn thắng với cựu tiền đạo Liverpool, Luis Suarez.

Cho tới thời điểm này Ronaldo đã ghi 49 bàn thắng trong màu áo Real và đội tuyển trong năm 2014, tức vượt trên thành tích mà Messi có được trong 3 năm vừa qua (trong đó có 2 năm ngôi sao Argentina đoạt Quả bóng vàng). Chỉ cần 13 bàn thắng nữa trước khi bước sang năm 2015, CR7 cũng phá kỷ lục ghi bàn trong 1 năm của tiền đạo Barca ở mùa giải 2011/12. Điều này cho thấy ngôi sao Bồ Đào Nha đang nắm lợi thế rất lớn trong cuộc đua giành Quả bóng vàng FIFA 2014, cho dù đội tuyển của anh chơi bết bát tại World Cup trên đất Brazil mùa hè vừa qua.

Lê Minh (Thethaovietnam)

Việt Báo

Nguồn:vietbao.vn