Đoạn phim cổ trang tuyệt đẹp nhưng lại khiến khán giả mệt mỏi vì có quá nhiều… dây cáp treo

4

Trong các bộ phim Trung Quốc, hệ thống dây cáp là vật không thể thiếu khi thực hiện cảnh đánh nhau trên không trung. Các diễn viên không thể bay được mà phải hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống dây cáp. Dây cáp sẽ được móc vào người diễn viên và sẽ có người điều khiển hệ thống phía dưới để họ có thể bay lên bay xuống.

Sau khi các cảnh quay được ghi lại và dựng thành phim thì các đoạn dây cáp sẽ được làm mờ hoặc xóa bỏ bằng kĩ xảo để trở thành những cảnh quay đánh nhau vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có những đoạn phim được dựng vô cùng công phu và đẹp mắt nhưng lại để “sót” dây cáp. 

Việc “sót” dây cáp là “hạt sạn” thường thấy trong các phim cổ trang Trung Quốc. Thế nhưng để đến mức khiến người xem cảm thấy mệt mỏi như thế này thì cho dù nước phim hay diễn viên có diễn tốt đến mấy cũng không thể cứu vãn được cảnh quay. Đoạn phim dưới đây là một ví dụ:

Đoạn phim cổ trang tuyệt đẹp nhưng lại khiến khán giả mệt mỏi vì có quá nhiều… dây cáp treo

Trong đoạn phim dài 3 phút rưỡi này, từ cảnh quay đến diễn viên đến nước phim đều rất rõ nét và đẹp đến khó tin. Thậm chí chỉ là hạt mưa hay hạt nước bắn lên cũng đặc biệt long lanh. Cảnh đánh nhau của 2 diễn viên cũng không kém phần sinh động. 

Tuy nhiên điều khiến người xem cụt hứng chính là có quá nhiều dây cáp. Hầu như mỗi lần diễn viên nhảy lên khỏi mặt đất đều bị lộ dây cáp. Không rõ đây là đoạn phim chưa được xử lý hay nhân viên kỹ thuật quên nhưng quả thật người xem không khỏi mệt mỏi. 

16
16
15
15
14
14
13
13

Hàng loạt đoạn dây cáp xuất hiện khiến người xem mất hứng.

Sau khi đoạn phim này được đăng tải trong một nhóm kín trên mạng xã hội thì hàng loạt bình luận đã xuất hiện:

“Sao không xóa dây đi nhỉ? Cảnh quay rõ đẹp mà xem mất hứng thật!”, bạn H.Đ.L.G. nhận xét.

“Cái này chắc là chưa hậu kỳ thôi chứ hậu kỳ xong thì đẹp phải biết”, bạn H.T. hi vọng.

Và có nhiều người lại để ý đến tình tiết khác của đoạn phim: “Đánh nhau còn che ô làm gì nữa không biết. Sợ ướt à?”, bạn N.T.

Được biết đây là cảnh quanh trong phim Thính Tuyết Lâu. Theo một số nguồn tin, phim đang trong quá trình hoàn thiện và hậu kỳ nên mới có chuyện chưa xóa dây cáp như vậy. Với những thước phim đẹp thế này thì đây chắc chắn sẽ là một bộ phim đáng mong đợi trong thời gian sắp tới.

11
11
12
12

Tần Tuấn Kiệt vai Tiêu Ức Tình – chủ của “Thính tuyết lâu” và Viên Băng Nghiên vai Thư Tĩnh Dung là 2 nhân vật đã xuất hiện trong cảnh phim.

Source: afamily.vn