Diên Hi Công Lược: Xem Ngụy Anh Lạc vượt ải như thần, chắc đến “Tề Thiên Đại Thánh” cũng phải ngả mũ bái phục

5

Qua hơn 20 tập phim, trí thông minh và tài ứng biến như thần của Ngụy Anh Lạc thì ai cũng biết. Mỗi tập phim lại có thêm nhiều những biến cố, thế nhưng Ngụy Anh Lạc vẫn đều hóa giải được hết.

Tập đầu tiên, Anh Lạc chỉ phải ra mặt cứu giúp Cát Tường khỏi cơn thịnh nộ của tú nữ Ô Nhã Thành Đại. Khi nàng ấy vô tình làm đổ nước, ướt áo của tú nữ này, cô ta đã nhẫn tâm muốn giẫm nát đôi bàn tay cầm kim thêu thùa của Cát Tường. Ai cũng sợ hãi chỉ duy có Anh Lạc dám ra mặt giải nguy, còn khiến cô ta hài lòng đi dự tuyển tú với đôi giày “bộ bộ sinh liên”. Tuy nhiên, với kế này, cô nàng không những bị đuổi ra thẳng cung mà còn bị Hoàng thượng ra lệnh trị tội cả phụ thân.

Diên Hi Công Lược: Xem Ngụy Anh Lạc vượt ải như thần, chắc đến Tề Thiên Đại Thánh cũng phải ngả mũ bái phục - Ảnh 1.

Ngụy Anh Lạc thông minh xuất chúng.

Ở những tập sau, Anh Lạc phải đối phó với lần lượt những cung nữ cùng phường như Lung Linh, Cẩm Tú, rồi Phương cô cô. Khi tới được Trường Xuân Cung, thì là Minh Ngọc, rồi dần dần, là với những phi tần, quý phi khác. Không trực tiếp ra tay hãm hại ai, nhưng không để yên cho ai động tới mình, đó chính là Ngụy Anh Lạc, bông hồng có gai của “Diên Hi Công Lược”.

Càng ở những tập sau, khi leo lên những vị trí cao hơn, những tình huống với mức độ éo le lại khó hơn tập trước nhưng vẫn không làm Anh Lạc nao núng. Đúng là lửa thử vàng, gian nan thử sức, khó khăn chồng chất khó khăn chỉ càng tô đậm thêm nét tính cách ngoan cường, sự thông minh và bản lĩnh của Anh Lạc.

Mới đây, màn “vượt ải” thành công của Anh Lạc khiến cư dân mạng chia sẻ rần rần. Dù không phải là một tình huống kịch tính giữa ranh giới sống còn, chỉ đơn giản là một tiểu xảo để “vượt ải” cứu nguy cho Hoàng Hậu nhưng Anh Lạc khiến nhiều người thích thú.

Diên Hi Công Lược: Xem Ngụy Anh Lạc vượt ải như thần, chắc đến Tề Thiên Đại Thánh cũng phải ngả mũ bái phục - Ảnh 2.

Thư Quý Nhân là người có hành động mờ ám.

Cụ thể, ở tập 21, có diễn ra đại tiệc mừng thượng thọ của Hoàng Thượng, tất cả mọi người trong cung đều tham gia và có những phần quà độc đáo để dâng lên Hoàng Thượng. Giữa buổi yến tiệc, có một chuyện không hay lại xảy ra, viên xá lợi bên trong Phật tháp đã biến mất. Khi nhận được tin, Ngụy Anh Lạc chạy ngay đến hiện trường. Bằng sự nhanh nhẹn của mình, Anh Lạc dò hỏi Trân Châu (Phương An Na) có nhớ chuyện gì đã xảy ra trước đó hay không.

Diên Hi Công Lược: Xem Ngụy Anh Lạc vượt ải như thần, chắc đến Tề Thiên Đại Thánh cũng phải ngả mũ bái phục - Ảnh 3.

Ngụy Anh Lạc diễn trò ảo thuật.

Diên Hi Công Lược: Xem Ngụy Anh Lạc vượt ải như thần, chắc đến Tề Thiên Đại Thánh cũng phải ngả mũ bái phục - Ảnh 4.
Diên Hi Công Lược: Xem Ngụy Anh Lạc vượt ải như thần, chắc đến Tề Thiên Đại Thánh cũng phải ngả mũ bái phục - Ảnh 5.

Lấy vật từ xa, lấy lại viên xá lợi bị đánh cắp từ trên người của Thư Quý Nhân.

Thấy Thư Quý Nhân có những biểu hiện đáng ngờ, Anh Lạc bắt đầu được thực hiện kế hoạch hòng lấy lại viên ngọc, cứu nguy cho Hoàng Hậu. Cô dùng màn ảo thuật bắt vật từ xa khéo léo lấy lại được viên xá lợi bị đánh cắp từ trên người của Thư Quý Nhân. Dù giải nguy thành công nhưng với tài biến hóa như “Tề thiên đại thánh” thì cư dân mạng lại có những bình luận hài hước.

Màn “vượt ải” thành công của Ngụy Anh Lạc.

“Chưa đâu nha, Anh Lạc còn đóng vai Storm luôn, điều khiển sét đánh chết Dụ Thái Phi luôn mới ghê.”

“Những thể loại như Lạc lẽ ra phải bị chém lâu rồi, nhưng vì sao vì sao Lạc vẫn còn nguyên? Đơn giản vì Lạc là “chồng” lẻ của Hậu! Lạc Hậu mới là chân ái!” – một bình luận về vận may của Ngụy Anh Lạc và không quên “ship” cặp Anh Lạc – Phú Sát Hoàng Hậu.

“Lạc này trước khi nhập cung hẳn đã đậu thủ khoa ngành MC, kiêm tạp kỹ, xiếc khỉ, ảo thuật, bác sĩ, ca kĩ,… biến hoá như thần. Cần cái có liền, Doraemon cũng phải ngả mũ bái phục luôn.”

“Ngụy Đậu Phộng và những người bạn cung đấu mà tưởng huyền huyễn hay tiên hiệp gì chứ! Tài năng xuất chúng, thông minh bản lĩnh, biến hóa như thần!”

“Vài bữa chiếu trên đài HTV sẽ được đổi tên thành: Hậu cung nổi loạn, Ngụy Anh Lạc – câu chuyện về cô gái biết tuốt và phi tần thông minh, phi tần rảnh rỗi và phi tần hổ báo trường mẫu giáo.” – Nhà đài ở Việt Nam có lẽ nên nghiên cứu cái tên mới này, tuy dài nhưng hay ho, thú vị và quan trọng là rất đúng.

“Anh Lạc ngày xưa theo gánh xiếc đi Phương Bắc nên mấy trò tiểu xảo này đã được biết qua.”

Nguồn clip: Cung Tâm Chế

Source: afamily.vn