Diên Hi Công Lược hay Tây Du Ký phiên bản nữ nhi – Anh Lạc là Ngộ Không còn Hoàng hậu là Đường Tam Tạng?

2

Mấy ngày gần đây, Diên Hi Công Lược có lẽ vẫn là một trong những bộ phim nổi đình nổi đám trên MXH. Không bàn tới việc nội dung phim ra sao hay dàn diễn viên đẹp như hoa thế nào, người ta chỉ biết rằng đi đến đâu cũng thấy thiên hạ mở Diên Hi Công Lược lên xem là đủ hiểu.

Hiện tại, bộ phim đang đi vào giai đoạn bi thương nhất, khi một loạt các nhân vật từ đầu phim gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả lần lượt… bay màu. Tuy nhiên, trước không khí bi thương nhường ấy, cư dân mạng vẫn siêu lầy lội khi nghĩ ra một liên tưởng hay ho: Diên Hi Công Lược là phiên bản nữ nhi của Tây Du Ký!

Diên Hi Công Lược hay Tây Du Ký phiên bản nữ nhi - Anh Lạc là Ngộ Không còn Hoàng hậu là Đường Tam Tạng? - Ảnh 1.

Một trang fan page về phim Hoa ngữ khá nổi trên MXH đã đưa ra nhận định so sánh này.

Theo đó, trong tập 30 của bộ phim Diên Hi Công Lược, khi Phú Sát Hoàng hậu gặp nạn phải nằm hôn mê bất tỉnh. Cư dân mạng đã nhanh chóng liên tưởng hình ảnh đại cung tì Minh Ngọc đến Tân Giả Khố tìm Ngụy Anh Lạc. Sở dĩ vậy, bởi trước khi bị Hoàng hậu trừng phạt vào Tân Giả Khố, Anh Lạc đã dặn dò Minh Ngọc đến tìm mình bất cứ khi nào chủ tử của Trường Xuân Cung gặp nạn.

Chính chi tiết này đã đưa cư dân mạng tới một sự liên tưởng khá thú vị. Đó chính là Tôn Ngộ Không của Tây Du Ký cũng đã từng bị Đường Tam Tạng đuổi về Hoa Quả Sơn, sau một lần cãi lời sư phụ ra tay giết chết yêu quái. 

Giống như Ngụy Anh Lạc, Tôn Ngộ Không cũng quyến luyến không nỡ rời xa sư phụ của mình, tuy nhiên trước thái độ dứt khoát của Đường Tăng, lão Tôn đành xách hành lý rời đi. Trước khi đi, đại đồ đệ của Đường Tăng cũng đã có lời căn dặn Trư Bát Giới nhớ đến Hoa Quả Sơn tìm mình, nếu các thầy trò gặp khó khăn trở ngại trên đường tới Tây Trúc thỉnh kinh.

Diên Hi Công Lược hay Tây Du Ký phiên bản nữ nhi - Anh Lạc là Ngộ Không còn Hoàng hậu là Đường Tam Tạng? - Ảnh 2.

Cư dân mạng chắc phẩm Diên Hi Công Lược chính là Tây Du Ký phiên bản nữ nhi.

Nhiều người đã cười lăn ra với liên tưởng có phần táo bạo này của cư dân mạng. Tuy nhiên, ngẫm đi ngẫm lại thì cũng không phải là không có lý. Ngụy Anh Lạc đối với Phú Sát Hoàng hậu cũng là nghĩa ân sư, ơn trọng như núi. Bên cạnh đó, Ngụy Anh Lạc lại thông minh nhanh nhạy, thường giúp chủ tử của mình loại từ những “yêu ma quỷ quái” trong chốn thâm cung.

Mặc dù biết rằng hai bộ phim hoàn toàn khác nhau về nội dung, tuy nhiên, sự liên tưởng của cư dân mạng thì không bao giờ có giới hạn. Điều thú vị là trước đây, chiếc áo của Cao Quý Phi trong Diên Hi Công Lược cũng đã từng bị “soi” là giống y hệt như áo của Trư Bát Giới. Vậy nên việc Diên Hi Công Lược và Tây Du Ký cùng thuộc một vũ trụ điện ảnh có lẽ cũng không phải là quá hoang đường.

Source: afamily.vn