De Bruyne: ‘Brazil không biết phải làm gì khi so tài với Bỉ’

3

Bỉ sớm dẫn 2-0, trong đó có bàn nhân đôi cách biệt đến từ cú sút chéo góc của De Bruyne. Hai bàn của đại diện châu Âu cũng đều là kết quả của những pha phản công, thứ mà Brazil phải đối phó một cách khó khăn trong suốt hiệp một.

”Tôi nghĩ chúng tôi đã thay đổi mọi thứ một cách tài tình. Lukaku và Hazard đã thay đổi vị trí để tạo ra nhiều cơ hội bên cánh trái của Brazil do Marcelo trấn giữ. Trong hiệp một, chúng tôi chơi rất tốt và có nhiều cơ hội. Brazil thực sự không biết phải làm gì. Sang hiệp hai, họ thay đổi chiến thuật và chơi khá hơn, nhưng chúng tôi vẫn tạo ra được một số cơ hội”, De Bruyen đánh giá sau chiến thắng.

De Bruyne ghi bàn thứ hai mang tính quyết định vào lưới Brazil. Ảnh: Reuters

De Bruyne ghi bàn thứ hai mang tính quyết định vào lưới Brazil. Ảnh: Reuters

Sau khi vượt qua Brazil, Bỉ sẽ gặp Pháp ở bán kết. Đây cuộc đối đầu của hai đội bóng có lực lượng đồng đều và đạt chiều sâu chất lượng tốt nhất tại World Cup.

Bruyne nhận xét: ”Pháp là một đội bóng đặc biệt. Khi đã vào đến bán kết, không có đội nào yếu. Mọi đội bóng vào đến vòng này đều biết cách phải chơi như thế nào. Chúng tôi đứng ngang hàng với Pháp, và sự khác biệt là tối thiểu”.

Ngôi sao của CLB Man City cũng bày tỏ quyết tâm chiến thắng: ”Chỉ một vài lần trong đời bạn có thể đến với World Cup. Chúng tôi sẽ làm tất cả để sẵn sàng và thắng trong trận đấu với Pháp. Hy vọng chúng tôi có thể tạo thêm hình ảnh đẹp về Bỉ tại giải năm nay”.

Thanh Quý