Davor Suker: ‘Modric xứng đáng với danh hiệu QBV’

3

BongDa.com.vn Huyền thoại một thời của đội tuyển Croatia tin rằng với đẳng cấp sẵn có và vai trò to lớn ở đội bóng sẽ khiến người đàn em xứng đáng với một sự công nhận.

Danh thủ một thời Davor Suker hiện đang giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Croatia, ông đã nói với ESPN rằng mình tin tưởng tiền vệ Luka Modric sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua danh hiệu ‘Ballon d’Or’ năm nay.

Cựu tiền đạo từng giúp đội tuyển quê hương lọt vào vòng bán kết World Cup 1998 đã ca ngợi hết nấc người đàn em trước khi trận đấu giữa Anh và Croatia diễn ra.

“Đội trưởng của chúng tôi đã làm một công việc tuyệt vời trong phòng thay đồ – anh ấy là một hình mẫu lý tưởng ở cả trong và ngoài sân cỏ cho những đứa trẻ, không chỉ ở Croatia. Nếu tôi có một lá phiếu, tôi sẽ bầu cho Luka, anh ấy xứng đáng với danh hiệu đó.” Ông nói.

Davor Suker: 'Modric xứng đáng với QBV World Cup' - Bóng Đá

Modric chơi tuyệt hay ở cả Real Madrid cũng như tại đội tuyển Croatia. 

Suker cũng chia sẻ rằng Modric và các đồng đội của tiền vệ này có nhiều điểm chung với đội ngũ năm 1998: “Chất lượng! Đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Tiếp đến là sự chuẩn bị hoàn hảo về thể lực … nếu Modric không có thể trạng tốt, anh ấy sẽ không thể chơi tốt tại giải đấu này.”

“Tôi cảm thấy ổn trên khán đài bởi vì tôi biết có một ranh giới rất mong manh giữa chiến thắng và thua cuộc. Croatia đã có thể bị loại vì Đan Mạch. Tôi cũng đã có thể ở cùng gia đình, ăn uống và xem World Cup trên TV. Đó là bóng đá!” Ông nói thêm.

“Chỉ có môn thể thao này mới có thể khiến tất cả người Croatia ra ngoài đường. Nó thật sự thiêng liêng. Chúng tôi đã xây dựng nền móng cho ngôi nhà lịch sử của mình vào năm 1998, và giờ chúng tôi đang xây dựng tầng hai của nó.” Cựu tiền đạo Real Madrid kết luận.

Vũ Quang Toản | 16:10 12/07/2018

Source: bongda.com.vn