Dân mạng Trung Quốc phản ứng vì “Diên Hi Công Lược” ngôn tình hóa quá đà chuyện tình giữa Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu

7

Trong lịch sử, Càn Long là một ông vua nổi tiếng đa tình. Tuy nhiên, hình ảnh Càn Long trong Cung Hi Diên Lược lại là một vị vua hết mực chung tình với Phú Sát Hoàng hậu.

Ngay những tập đầu của phim, Hoàng thượng đã luôn thể hiện những quan tâm đặc biệt tới Phú Sát hoàng hậu. Là khi Hoàng thượng bất chợt ghé thăm Trường Xuân cung và hỏi han Hoàng hậu có điều gì cần nói với người hay không. Có thể, trong khoảnh khắc đó, người chỉ mong nhận được một lời nói nhớ nhung, mọi ưu tư, bận lòng cũng được xua tan.

Là khi tuyển chọn tú nữ, Hoàng thượng giao mọi việc cho Hoàng hậu quyết định và nói một câu khiến Cao Qúy phi chỉ có nước ghen tức nổ đom đóm mắt: “Ta tin nàng!”

Dân mạng Trung Quốc phản ứng vì Diên Hi Công Lược ngôn tình hóa quá đà chuyện tình giữa Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu - Ảnh 1.

Là khi dù bận trăm công nghìn việc, Hoàng thượng vẫn gián tiếp can thiệp chuyện hậu cung cốt để Hoàng hậu khỏi phải phiền lòng

Là khi bậc quân vương luôn giữ vẻ uy nghiêm trước tất cả thần dân lại không ngại ngần nũng nịu trước Hoàng hậu. Khoảnh khắc đó khiến người xem thấy dù là đế vương hay người thường, một khi đã sa vào lưới tình thì cũng sẽ thể hiện tính trẻ con và cuồng nhiệt cả thôi.

Dân mạng Trung Quốc phản ứng vì Diên Hi Công Lược ngôn tình hóa quá đà chuyện tình giữa Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu - Ảnh 2.
Dân mạng Trung Quốc phản ứng vì Diên Hi Công Lược ngôn tình hóa quá đà chuyện tình giữa Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu - Ảnh 3.
Dân mạng Trung Quốc phản ứng vì Diên Hi Công Lược ngôn tình hóa quá đà chuyện tình giữa Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu - Ảnh 4.

Bậc đế vương thì cũng cần được yêu thương.

Đương nhiên, đó chỉ là phỏng đoán mang tính ngôn tình hóa của mọt phim nhưng không thể phủ nhận những chi tiết nhỏ thế thôi lại khán giả lại được dịp hú hét vì sự quan tâm ngọt ngào của bậc đế vương dành cho người con gái mình thương.

Thế nhưng, cư dân mạng Trung Quốc dường như lại không hài lòng khi thấy nhiều người vì xem Diên Hi Công Lược đã quá phấn khích với mối lương duyên chốn thâm cung này. Họ có những phản ứng khá gay gắt vì sự thật lịch sử, Càn Long lấy những 40 người phụ nữ và còn có hàng ngàn giai nhân chốn hậu cung. Thế nên, những người nào hy vọng vào ngôn tình chốn cấm cung: “Cả đời Càn Long lấy 40 người phụ nữ, nhưng chỉ yêu mình nàng: Từ khi gặp em đến khi cuối đời vẫn chỉ là em” thì đọc thêm những bình luận này để hiện thực hóa nhé! 

Dân mạng Trung Quốc phản ứng vì Diên Hi Công Lược ngôn tình hóa quá đà chuyện tình giữa Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu - Ảnh 5.

“Thấy mỗi phim 1 chân ái, phim thì Phú Sát, phim thì bà Như Ý ấy, phim thì Lệnh Phi, à có phim còn Hàm Hương nữa! Chân tình chạy khắp nơi.”

“Chỉ yêu mình nàng, sao còn đi lấy hơn 40 người phụ nữ khác?”

“Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường trong lịch sử mới là người hậu cung chỉ có một vợ là hoàng hậu Trương, tôi thấy ông ấy mới đúng với câu trước đây hay sau này đều chỉ có em.”

“Cả đời lấy 40 người phụ nữ nhưng chỉ yêu mình nàng. Ầy, đàn ông…”

Dân mạng Trung Quốc phản ứng vì Diên Hi Công Lược ngôn tình hóa quá đà chuyện tình giữa Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu - Ảnh 6.

“Người ta là bậc đế vương mà, lấy lắm vợ thế mới mong có người tiếp nối hoàng vị, biết làm thế nào được.”

“Làm ơn đừng gán cho Càn Long cái mác chung tình đi!”

 “Thật ra tôi nghĩ Càn Long chưa chắc đã si tình với Phú Sát đâu, nhưng mà tình cảm ấy cũng cố chấp thật, dù gì cũng là tình đầu khó quên mà.”

“Lấy tầm hơn mười bà vợ thì còn tin được là vì thừa kế đất nước, lấy hơn 40 bà mà còn định gán mác chung tình…”

Nguồn: Weibo

Dịch: Chinese NetizenBuzz Vtrans

Source: afamily.vn