Đàn em Công Phượng được triệu tập lên tuyển U18 Việt Nam

94

Với việc đạt thành tích đứng thứ 3 tại VCK U17 Quốc gia sau PVF và Viettel, đã giúp U17 HAGL JMG tiếp tục đóng góp quân số đông đảo cho đội tuyển U18 Việt Nam. Theo đó trong danh sách triệu tập mới nhất chuẩn bị cho U18 Đông Nam Á, 4 cầu thủ HAGL JMG đã được triệu tập là Bảo Toàn, Minh Bình, Tiến Đạt và Đình Long.

Cả 4 gương mặt được triệu tập lên tuyển U18 lần này đều là những cái tên xuất sắc nhất được lò HAGL JMG sản sinh ra sau thời của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Các cầu thủ trẻ của HAGL hứa hẹn sẽ mang đến chất kỹ thuật cho đội hình U18 Việt Nam tại giải đấu sắp tới.

Trong 4 cái tên nổi bật là đội trưởng của U19 HAGL JMG Bảo Toàn. Đình Long là thủ môn trẻ giàu tiềm năng hứa hẹn sẽ kế thừa vị trí của Minh Long và Tiến Dũng tại U22 trong tương lai. Minh Bình và Tiến Đạt là cặp tiền đạo của U17 HAGL, việc triệu tập cả 2 cái tên này khiến NHM có lý do để tin rằng thuyền trưởng U18 Việt Nam sẽ xây dựng lối chơi tấn công từ những cầu thủ lò JMG.

Ngoài 4 cầu thủ, HAGL JMG còn đóng cho U18 Việt Nam HLV trẻ Đinh Hồng Vinh ở vị trí trợ lý huấn luyện viên. Theo công bố mới đây của VFF thì người nắm ghế nóng tại U18 chính là người hùng đã đưa U20 Việt Nam đến World Cup U20 thế giới, HLV Hoàng Anh Tuấn. Với việc mát tay với các lứa trẻ, VFF hi vọng vị chiến lược gia gốc Khánh Hòa sẽ tiếp tục mang lại thành công cho lứa U18 này.

Ngày 4/8, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ tập trung ở Hà Nội để chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2017. Đợt tập trung này kéo dài khoảng 1 tháng rưỡi (từ 4/8 đến 17/9) quy tụ các cầu thủ đã chơi tốt ở giải U19 Quốc tế – Nha Trang 2017, và những gương mặt nổi bật tại VCK U17 Quốc gia vừa kết thúc.

Giải U18 Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Myanmar vào tháng 9 tới đây, tiền thân của giải đấu này chính là VCK U19 Đông Nam Á nhưng nay AFF đã chuyển đổi sang lứa tuổi U18. Tại giải đấu này, thầy trò của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ nằm ở bảng B cùng với chủ nhà Myanmar, Indonesia, Philippines và Brunei.

(Thongtinchuyennhuong.com)