Đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo là bất hợp pháp nếu cách đây 12 năm

89
(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, Hàn Quốc đã bãi bỏ luật mà nếu không thì đám cưới của cặp siêu sao Song Hye Kyo và Song Joong Ki sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Cụ thể, luật này cấm bất cứ người Hàn Quốc nào kết hôn với ai đó trong cùng một thị tộc mang cùng họ và hai ngôi sao này cùng mang họ Song.

Hiện những người mang họ “Kim” ở Hàn Quốc thuộc 282 thị tộc, hầu hết trong số đó sinh sống ở các tỉnh Gyeongsang và Gyeongju.

Theo điều khoản 809, những người Gimhae Kim có thể kết hôn với bất cứ người Gyeongju Kim nào, song tuyệt đối không được kết hôn với bất cứ ai trong số 4 triệu người Gimhae Kim khác.

Trong quá khứ, đây không phải là vấn đề lớn, nhưng trong thời hiện đại nhiều người Hàn Quốc đang gặp và yêu thành viên trong cùng thị tộc.

Hồi năm 1997, sau khi lệnh cấm này 3 lần được bãi bỏ tạm thời trong vòng 40 năm (và ước tính có khoảng 200.000 cặp đôi cùng thị tộc kết hôn), tòa án đã áp lại điều luật này.

Nhưng đến năm 2005, điều luật 809 cuối cùng đã được bãi bỏ và các cặp đôi cùng thị tộc có thể kết hôn hợp pháp nếu như họ không mang cùng dòng máu.

Bởi vậy, những người hâm mộ của cặp đôi Song – Song thấy hai ngôi sao của mình thật may mắn khi họ có thể trở thành một cặp vợ chồng hợp pháp vì điều luật trên đã được bãi bỏ.

Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo

(Thongtinchuyennhuong.com)