Cựu bộ trưởng Tư pháp bị nghi ngờ dính líu ‘bê bối tình dục Jang Ja Yun’

4

Ông Kwon Jae Jin được cho là góp mặt trong bữa tiệc trụy lạc mà Jang Ja Yeon là người hầu rượu năm 2008. 

Tờ Koreaherald đưa tin, cựu Bộ trưởng Bộ tư pháp Kwon Jae Jin, cùng ông chủ hãng rượu Hite Jinro – ông Park Moon Deok và CEO của khách sạn Koreana – ông Bang Yong-hoon đang bị triệu tập điều tra vì bị nghi ngờ tham gia bữa tiệc trụy lạc mà diễn viên Jang Ja Yun là người hầu rượu 10 năm trước.

Một nguồn tin từ đội điều tra cho hay, thời điểm năm 2008, ông Kwon khi đó là công tố viên cao cấp thuộc Văn phòng Công tố tối cao đã đến dự tiệc theo lời mời của Park Moon Deok. Hiện tại, việc điều tra xoay quanh chuyện vì sao ông Kwon có mặt ở “bữa tiệc trụy lạc” này, và liệu ông có lợi dụng quyền lực, chức tước của mình để tác động đến kết quả điều tra vụ Jang Ja Yun tự tử năm đó hay không. Trước đó, vụ Jang Ja Yun tự vẫn từng được đưa ra xét xử, tuy nhiên không một nhân vật “tai to mặt lớn” nào bị trừng trị thích đáng, dù có tên trong di chúc tố cáo tội ác của người quá cố.  

Trước khi trở thành bộ trưởng, ông Kwon từng có thời gian là Chánh văn phòng Công tố Seoul, sau đó là thư ký cao cấp của tổng thống, phụ trách các vấn đề về dân sự dưới thời của cựu Tổng thống Lee Myung Bak.

Diễn viên Jang Ja Yun qua đời năm . 

Diễn viên Jang Ja Yun qua đời năm 2009. 

Jang Ja Yun góp mặt trong làng giải trí với vai trò diễn viên, tên tuổi cô được biết đến với vai phụ trong bộ phim Vườn sao băng. Năm 2009, cô kết liễu cuộc đời tại nhà riêng và để lại tập giấy viết tay, trong đó tố cáo công ty quản lý đã cưỡng ép, bắt cô phục vụ rượu, qua đêm với nhiều quan chức cấp cao. Nữ diễn viên cũng ghi lại danh sách khoảng 30 nhân vật quyền lực “lên giường” với mình, trong đó có các nhà sản xuất truyền hình, phóng viên, công chức cao cấp… Sau khi nữ diễn viên qua đời, việc điều tra đã diễn ra, nhưng kết quả cuối cùng không như mong đợi: chỉ CEO của công ty quản lý bị bắt giữ, không một ai khác bị trừng phạt. Nhiều nguồn tin cho hay những “tác động từ phía trên” đã khiến cho cuộc điều tra rơi vào ngõ cụt.

Sau 9 năm, nguyên nhân cái chết của Jang Ja Yun và những bí ẩn trong vụ việc một lần nữa được lật lại. Một hội đồng độc lập đã được lập ra để xem xét lại vụ án. Hôm 3/12, nhân chứng đầu tiên họ Yoon đã xuất hiện tại tòa để làm chứng cho việc diễn viên quá cố từng bị đánh đập, ngược đãi bởi ông Cho – một cựu phóng viên tờ Chosun Ilbo vào năm 2008. Thông tin từ đội điều tra cũng cho hay, một trong những công tố viên cấp cao – người từng góp mặt trong vụ điều tra sau cái chết của Jang Ja Yun, chính là người đã đề nghị công ty quản lý của Jang Ja Yun phải “biệt đãi” ông Cho bằng tiệc sex, vì vợ của Cho cũng là một công tố viên. 

Jang Ja Yun khi đóng Vườn sao băng. 

Jang Ja Yun khi đóng “Vườn sao băng”. 

Tại phiên tòa, nhân chứng Yoon kêu gọi sự trừng phạt nghiêm khắc cho những kẻ gián tiếp hại chết Jang Ja Yun. Cô nói: “9 năm đã đi qua từ sau vụ việc đó, nhưng tôi vẫn nhớ như in những gì đã xảy ra. Là một diễn viên trẻ, lần đầu tiên tôi chứng kiến cái gọi là “hầu rượu” như thế nào. Đó cũng là lần đầu tiên tôi gặp ông Cho, cũng là lần đầu tiên thấy Jang Ja Yun bị lạm dụng tình dục”. Ám ảnh vì vụ việc này, Yoon hiện đã rời xa làng giải trí, chuyển ra nước ngoài sinh sống. 

Jang Ja Yun trong phim "Vườn sao băng"

Diễn viên Jang Ja Yun trong phim “Vườn sao băng” 

Ảnh: News

Nguyễn Hương   |