Cựu binh Mỹ cứu bé gái giữa bom đạn

105

Phát hiện bé gái bị mắc kẹt giữa cuộc giao chiến với quân IS ở Iraq, ông Eubank liều mình lao ra đưa em vào nơi an toàn.

David Eubank, 56 tuổi, tham gia cứu trợ trong cuộc chiến giữa quân đội Mỹ và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Mosul, Iraq. Trong một cuộc giao chiến, ông đã bất chấp nguy hiểm cứu sống một bé gái.

Trong lúc các tay súng đang giao tranh ác liệt, ông Eubank đã lao ra, bế em bé vào nấp sau chiếc xe tăng. Trả lời tờ Los Angeles Times, người đàn ông 56 tuổi cho biết: “Tôi nghĩ nếu tôi có bỏ mạng vì điều đó thì vợ con cũng sẽ hiểu cho tôi”.

Sau khi đưa được bé gái vào nơi an toàn, ông Eubank tiếp tục quay lại để tìm kiếm một em bé sơ sinh nhưng không thành công. Một người đàn ông bị thương được đội cứu trợ của Eubank cứu giúp cũng qua khỏi.

Eubank thành lập nhóm nhân đạo hồi năm 1997. Đầu 2016, nhóm bắt đầu đến các khu vực chiến tranh để cứu trợ khẩn cấp những người dân vô tội. Ông Eubank cùng ba đứa con trong độ tuổi từ 11 đến 16 đã đến Mosul, Iraq để hỗ trợ người dân thường mắc kẹt trong chiến tranh. Eubank chia sẻ: “Tôi tin rằng Chúa đã đưa tôi đến đây và không màng đến sự an toàn của bản thân”. 

Hiện gia đình Eubank đã quay trở lại Mỹ và chuẩn bị cho những nhiệm vụ tiếp theo.

Thảo Nhi

(Thongtinchuyennhuong.com)