Cụ bà Trung Quốc tranh thủ tập Thái cực quyền khi bị tắc đường hai tiếng

2

Cụ bà một mình múa Thái cực quyền trên đường cao tốc tắc nghẽn kể cả khi trời bắt đầu mưa phùn. 

 Cụ bà Trung Quốc tranh thủ tập Thái cực quyền khi bị tắc đường hai tiếng

Cụ bà Trung Quốc tập Thái cực quyền giữa đường cao tốc tắc nghẽn

Đoạn video được quay tại đường cao tốc Cheng Nan, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, cách đây vài ngày, khi người dân kéo nhau về quê hay đi du lịch nhân dịp Tuần lễ vàng Quốc Khánh của Trung Quốc. 

Do có quá nhiều người đổ ra đường, tình trạng ách tắc giao thông nhanh chóng xảy ra, theo Asia One. Trong lúc chờ hết ách tắc, một phụ nữ tầm ngoài 60 tuổi đã nảy ra ý tưởng xuống xe, đứng giữa đường để tập Thái cực quyền trong suốt hơn một giờ đồng hồ. 

Thái cực quyền (Tai Chi) là một môn võ cổ truyền của người Trung Quốc được nhiều người dân tập luyện như một hình thức rèn luyện thể lực. Bằng phương pháp thở sâu, đều, môn võ được cho là có tác dụng tốt với sức khỏe, giúp cơ thể người đạt được trạng thái thư giãn và hài hòa. 

Video cho thấy kể cả khi trời bắt đầu mưa phùn, cụ bà vẫn tập trung thực hiện các động tác. Đoạn video được đăng lên Weibo hôm 2/10 và nhanh chóng thu hút hơn 300 triệu lượt xem. Hầu hết mọi người cho rằng đây là một giải pháp khá hợp lý để thời gian trôi nhanh hơn, đồng thời tránh được cảm giác ức chế, bồn chồn khi phải ngồi một chỗ trên xe hơi trong thời gian dài. 

Trong tuần lễ vàng của Trung Quốc (kéo dài từ ngày 1-7/10), người dân thường tranh thủ tìm đến nhiều điểm tham quan trên khắp đất nước. Tính đến 4/10, 502 triệu khách nội địa đã tới khắp các khu du lịch tại Trung Quốc, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hướng Dương   |  

Nguồn: ngoisao.net