Cristiano Ronaldo bán Bóng vàng làm từ thiện

132

(Thethaovanhoa.vn) – 600.000 euro là số tiền mà Cristiano Ronaldo đã thu được nhờ việc đấu giá một Quả bóng Vàng. Số tiền này đã được sử dụng dành cho mục đích từ thiện.

  • Ronaldo và bạn gái ‘tay trong tay’ nghỉ dưỡng, chờ ngày lâm bồn
  • Mật mã La Liga và chiếc chìa khóa của Ronaldo
  • 'Ribery cứ nghĩ mình là Messi hay Ronaldo khi chống đối Ancelotti'

Cho dù trên sân cỏ, có thể người ta cho rằng Cristiano Ronaldo ích kỷ vì ít khi nhường quyền ghi bàn cho đồng đội, nhưng phải công nhận rằng trong cuộc sống, anh là người có tấm lòng bác ái. Mới đây, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha đã mở một cuộc đấu giá để bán Quả Bóng Vàng mà anh đã được nhận vào năm 2013.

Chú thích ảnh
Ronaldo đã bán đấu giá bản sao Quả bóng Vàng 2013 để làm từ thiện

Cuộc đấu giá diễn ra tại London hôm 3/10. Toàn bộ số tiền thu được sẽ để dành tài trợ cho "Make A Wish", Quỹ từ thiện giúp trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội thực hiện ước mơ hoặc hướng đến một điều tích cực.

Ronaldo và bạn gái ‘tay trong tay’ nghỉ dưỡng, chờ ngày lâm bồn

Ronaldo và bạn gái ‘tay trong tay’ nghỉ dưỡng, chờ ngày lâm bồn

Đang mang bầu ở tháng thứ 8 thế nhưng Georgina Rodriguez vẫn xuất hiện cùng bạn trai – ngôi sao Cristiano Ronaldo nghỉ dưỡng bên bãi biển Formentera, Tây Ban Nha.

Thông thường khi giành Quả Bóng Vàng, cầu thủ có thể yêu cầu một bản sao được trao cho CLB hoặc giữ riêng cho bảng thành tích cá nhân. Ronaldo từng giữ một bản sao duy nhất khi giành giải vào năm 2013. Đây cũng là bản sao được đem bán đấu giá.

Với việc bỏ ra 600.000 euro, ông Idan Ofer, được mệnh danh là Người đàn ông giàu nhất Israel đã sở hữu được bản sao Quả Bóng Vàng của Ronaldo.

Ngoài Ronaldo, HLV Pep Guardiola và Jose Mourinho cũng đã đóng góp cho buổi đấu giá này 30.000 euro. Đây là số tiền mà người mua đã trả bằng cách mua vé để xem một trận quyền anh được tổ chức tại thành phố Manchester, kèm theo cuộc giao lưu với hai HLV nổi tiếng bậc nhất thế giới này.

T.Tú
Tổng hợp

(Thongtinchuyennhuong.com)