Courtois khó hiểu về chấn động não của Karius

1

Thủ môn của Chelsea, Thibaut Courtois thừa nhận anh cảm thấy rất khó hiểu khi Liverpool đưa ra chẩn đoán Loris Karius bị chấn động não ở trận chung kết Champions League.

Ở trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid, Karius đã bị Sergio Ramos đánh cùi chỏ kín ở đầu hiệp 2. Sau đó, thủ môn này ra dấu anh bị choáng và tố cáo với trọng tài việc Ramos đánh nguội. Tuy nhiên, Karius vẫn tiếp tục thi đấu mà không cần sự chăm sóc của các bác sĩ.

Courtois kho hieu ve chan dong nao cua Karius

Ngay sau đó, thủ môn người Đức đã mắc sai lầm ngớ ngẩn khi ném bóng thẳng vào chân Karim Benzema giúp tiền đạo này ghi bàn. Đến cuối trận, anh tiếp tục phán đoán sai hướng sút bóng của Gareth Bale khiến Liverpool thua 1-3.

Nghi ngờ Karius bị chấn động não, Liverpool đã yêu cầu thủ môn này đi kiểm tra ở Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, Mỹ hôm 31/5 vừa qua. Kết quả xác nhận Karius đã bị chấn động não dẫn đến rối loạn thị giác. Điều này giải thích tại sao thủ môn người Đức lại mắc sai lầm tai hại đến vậy.

Tuy nhiên, có không ít người cảm thấy nghi ngờ cuộc kiểm tra mà Liverpool tiến hành, trong đó bao gồm của thủ môn Thibaut Courtois. Khi được hỏi về chuyện này, số 1 người Bỉ cho biết anh thấy rất kỳ lạ.

Courtois nói: “Chuyện tương tự từng xảy ra với tôi sau pha va chạm với Alexis Sanchez. Tôi bị chấn động và không thể nhìn rõ quả bóng, vì thế tôi rời sân chỉ sau 20 phút”.

“Tôi cảm thấy rất tiếc với những gì anh ấy phải trải qua. Nhưng đổ lỗi sai lầm cho chấn động là điều khá kỳ lạ, không phải anh ấy cũng có 2 pha cứu thua tuyệt vời ở thời điểm đó sao? Không lẽ đó là may mắn? Tôi không biết, bởi lẽ anh ấy có thể không nhìn thấy quả bóng thật”.

“Thật không may cho anh ấy vì các sai lầm đó. Nhưng nếu bạn bị chấn động thật, bạn sẽ phải tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ ở ngoài sân, và họ sẽ xác định xem bạn có nhìn rõ nữa không. Nếu không, bạn cần rời sân”.

“Nếu Liverpool muốn đổ lỗi cho chấn động thì cũng ổn thôi. Đừng quên sau trận đấu chính Karius đã thừa nhận mắc 2 sai lầm và xin lỗi mọi người. Tôi nghĩ tất cả đều chấp nhận và tha thứ, sai lầm vẫn hay đến với các thủ môn. Nhưng bây giờ họ đổ lỗi cho chấn động thì thật kỳ lạ”.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn