Công việc trước khi làm dâu hoàng gia của Công nương Diana

2

Tốt nghiệp trường ở Thụy Sĩ, Diana trở thành giáo viên mầm non trước khi đính hôn với Thái tử Charles.

Cố Công nương Diana luôn được coi là người làm nên lịch sử cho hoàng gia Anh. Ngoài những khác biệt khi tham gia nhiều tổ chức từ thiện và hoạt động cộng đồng, hay dám đứng lên phản đối nhiều quy tắc “khắc nghiệt”, người mẹ quá cố của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry còn chứng minh bà không phải là một thành viên hoàng gia bình thường. Diana chính là cô dâu hoàng gia đầu tiên đi làm kiếm tiền trước khi đính hôn.

Trước khi kết hôn với Thái tử Charles năm 1981, Diana làm giáo viên mầm non. Ảnh: UK Press.

Trước khi kết hôn với Thái tử Charles năm 1981, Diana làm giáo viên mầm non. Ảnh: UK Press.

Cố Công nương Diana đã làm việc từ những năm 1970. Sau khi học xong trường Rougemont, Thụy Sĩ, Diana trở về London, Anh, năm 1978. Bà làm thêm rất nhiều việc vặt với đồng lương ít ỏi trước khi trở thành giáo viên mầm non tại trường Young England, Pop Sugar đưa tin.

Diana theo đuổi công việc này cho tới khi đính hôn với Thái tử Charles tháng 2/1981.

Diana đính hôn với Thái tử Charles vào tháng 2/2018. Ảnh: AP.

Diana nghỉ công việc dạy mầm non sau khi đính hôn với Thái tử Charles năm 1981. Ảnh: AP.

Ngoài ra, con dâu cả của Diana, Kate Middleton là nàng dâu hoàng gia đầu tiên tốt nghiệp đại học. Kate Middleton cũng làm một vài công việc ngắn trước khi kết hôn với William như cộng tác cho Party Pieces – công ty của gia đình Middleton, hay làm người thu mua phụ kiện thời trang cho thương hiệu Jigsaw.

Chủ cũ của Kate, Belle Robison, từng nhận xét với tờ Evening Standard rằng Nữ công tước xứ Cambridge không hề kênh kiệu.

“Cô ấy ngồi trong bếp vào giờ ăn trưa và trò chuyện với mọi người, từ tài xế xe tải đến các cô kế toán. Cô ấy chẳng hề tỏ ra cao ngạo”, Belle nói.

Đồng thời, Nữ công tước xứ Sussex, con dâu thứ hai của bà Diana, cũng được đánh giá có sự nghiệp diễn viên thành công trước khi cưới Hoàng tử Harry.

Tùng Anh   |  

Nguồn: ngoisao.net