Cô giáo ở Thanh Hóa bị cáo buộc đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh

8

Bé gái đang được châm cứu và điều trị, sau khi bị cô giáo mầm non ‘đánh nhẹ vào vai’, khiến miệng méo.

Ngày 15/5, ông Phạm Đức Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn (Thanh Hoá), cho biết phòng đang làm việc với trường Mầm non Nga Hải để làm rõ nghi vấn cô giáo đánh học trò nhập viện.

Trước đó, gia đình anh Nguyễn Duy Tân (26 tuổi, ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ hành vi bạo hành của một nữ giáo viên khiến con gái bị liệt dây thần kinh, dẫn đến biến chứng méo miệng.

Bé gái bị liệt dây thần kinh, méo miệng phải nhập viện điều trị.

Bé gái bị liệt dây thần kinh, méo miệng phải nhập viện điều trị.

Anh Tân phản ánh, sau buổi học hôm 3/5 ở trường Mầm non Nga Hải, bé Hải Yến (3 tuổi) kêu đau ở vùng gáy. Bà nội gặng hỏi thì bé kể bị cô giáo đánh. Từ hôm đó, bé gái thường xuyên quấy khóc và không muốn đến trường vì sợ hãi.

Gia đình tìm đến trường hỏi cô giáo Mai Thị Thanh thì cô này thừa nhận do Yến nghịch nên có đánh vào người bé. Do không thấy vết sưng và thương tích bất thường nên phụ huynh đưa con về mà không có ý kiến thêm.

Ba ngày sau, bố mẹ thấy con gái vẫn kêu đau và có biểu hiện méo miệng, co giật nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn kiểm tra. Các bác sĩ kết luận, bệnh nhi bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động ngoại lực. Miệng cháu bị méo nên đang được châm cứu và điều trị tại bệnh viện này.

Làm việc với cơ quan chức năng, cô Thanh thừa nhận đánh bé Hải Yến song cho hay “không đánh mạnh”. “Tôi dạy học đã 20 năm, không có chuyện bạo lực với học trò. Hôm đó, bé Yến đùa nghịch với các bạn, tôi chỉ đánh nhẹ vào vai bé”, cô Thanh nói.

Nữ giáo viên cho hay ngay sau khi xảy ra sự việc, cô đã cùng một số đồng nghiệp đến xin lỗi gia đình.

Bà Phan Thị Tuấn, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Nga Hải, cho biết cô Thanh được đánh giá hiền lành, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Dù chưa biết đúng sai thế nào, trước mắt chúng tôi đã gửi xin lỗi gia đình bé Yến”, bà Tuấn nói.

Lam Sơn   |  

Nguồn: ngoisao.net